5 đặc điểm của đàn ông kém cỏi, khó làm người chồng tốt, phụ nữ cố lấy khổ một đời

todattn

Phụ nữ luôn ngây ngất trước một anh chàng ga lăng, đẹp trai nhưng có chắc đó là người chồng lý tưởng để làm bạn đồng hành đến hết cuộc đời hay không?

Nóng tính, cư xử thô bạo

danh-vo

Có không ít người đàn ông cư xử rất thô bạo với người yêu, có thể là dùng ngôn từ để miệt thị, chỉ chiết hoặc cũng có thể là sử dụng vũ lực. Sau mỗi lần phạm sai lầm thì họ thường bao biện rằng là do nóng tính quá, không kiềm chế được cảm xúc của mình nên mới làm như vậy, hoặc tệ hơn là đổ lỗi rằng vì bạn mà anh ta mới làm như thế.

”Là anh nóng tính quá, anh xin lỗi, thật sự anh vẫn còn rất yêu em”. Đây chính là những câu đàn ông nói thường xuyên sau khi gây ra lỗi.

Phụ nữ ạ, đàn ông hứa thật nhiều rồi thất hứa thật nhiều. Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời mà, có lần một thì rất dễ có lần hai. Đặc biệt là khi bạn dễ dàng tha thứ, họ càng dễ tái phạm. Vì vậy nếu bạn trai có tính khí này, tốt hơn hết bạn nên chia tay sớm, đừng tha thứ rồi tính đến chuyện cưới xin làm gì kẻo sau này cuộc sống của bạn sẽ toàn là nỗi bi ai đấy.

Ích kỷ, chỉ coi trọng bản thân và hay tính toán thiệt hơn

Nếu người đàn ông bạn quen là mẫu người ích kỷ, chỉ coi trọng bản thân và tính toán thì cách tốt nhất là bạn nên chấm dứt mối quan hệ này. Những người này bình thường có thể đối xử với bạn rất tốt, nhưng khi gặp phải vấn đề và buộc vào lựa chọn thì họ sẽ vứt bỏ bạn.

Sự tính toán thường thể hiện trong vấn đề tiền bạc, lợi ích, tin chắc rằng bạn sẽ cảm nhận được khi gặp phải thôi. Nếu cố chấp lấy người đàn ông đó làm chồng, chắc rằng trong cuộc sống hôn nhân bạn sẽ bị tủi thân rất nhiều vì thiếu sự tôn trọng của người bạn đời.

Hay suy nghĩ tiêu cực

Mẫu người này có thể rất yêu bạn, nhưng chẳng ai muốn suốt ngày kề kề bên người chỉ biết cau mỳ ủ dột, thường xuyên có những suy nghĩ tiêu cực cả. Anh ta lúc nào than ngắn thở dài, trách móc sẽ khiến cho tâm trạng của bạn bị ảnh hưởng, cảm thấy mệt mỏi và chán nản hơn.

Mẫu người đàn ông này thường là người tốt bụng, nhưng ít khi thành công trong sự nghiệp và dễ có xu hướng đổ lỗi. Và ngay cả khi bạn thành công, tài giỏi họ cũng chẳng vui thay đâu, mà ngược lại sẽ càng có suy nghĩ tiêu cực hơn, tự ti hơn.

Không có ý chí cầu tiến

Khi người đàn ông có ý chí cầu tiến, anh ta sẽ biết yêu thương, chăm sóc cho vợ con và luôn cố gắng mang lại cho vợ con cuộc sống tốt đẹp nhất. Còn nếu anh ta không có ý chí cầu tiến, tức là anh ta bằng lòng với cuộc sống hiện tại.

Hoặc nếu anh ta giàu có mà không có chí cầu tiến, suốt ngày ăn chơi lêu lổng thì bao nhiêu tiền của cha mẹ để lại cũng chẳng còn. Lúc này thay vì cố gắng làm lại từ đầu, anh ta sẽ mượn rượu giải sầu, lúc đó liệu cuộc sống của bạn có hạnh phúc không? Vì vậy khi chọn bạn đời, bạn nên tìm một người đàn ông có chí cầu tiến.

Không có cùng các giá trị sống với bạn

Vợ chồng có các giá trị sống thì cả hai sẽ dễ cảm thông, chia sẻ và chung lưng đấu cật suốt đời. Giá trị sống ở đây chính là lối sống, quan điểm và cả tư tưởng. Nhiều người hay nói trái dấu sẽ hút nhau. Nhưng thực tế không vậy, nếu phụ nữ không có người đàn ông cùng giá trị sống với mình thì cả hai sẽ khó tìm được tiếng nói chung.

Leave a Comment