Người hay nói 3 câu này là biểu hiện của ”đạo đức giả”, tránh xa càng sớm càng tốt

Thao Nguyen

Những người đạo đức giả giống như thuốc độc, càng tiếp xúc với họ, chất lượng cuộc sống của bạn càng giảm sút.

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo, giúp chúng ta xác định được người mà mình đang giao tiếp có phải là đạo đức giả hay không, từ đó có thể điều chỉnh hành vi của mình cho thích hợp.

Giả vờ nghĩ cho bạn: “Tôi ở đây tất cả cũng là vì lợi ích riêng của bạn”

Có một số người, khi gặp phải những vấn đề thì thường sống rất ích kỷ, chỉ xem xét đến cảm xúc cũng như lợi ích của chính mình. Nhưng ở trước mặt bạn lúc nào họ cũng tỏ ra ân cần. Những gì họ nói khiến người khác dễ lầm tưởng là họ đang nghĩ cho mình, tất cả cũng chỉ mong muốn điều tốt đẹp nhất sẽ đến.
6-dac-diem-cua-nguoi-dao-duc-gia-ro-nhat-la-thoi-ua-chi-trich-67ab54
Lúc nào họ cũng sẽ trấn an bạn rồi nói: “Tôi ở đây tất cả cũng là vì lợi ích của bạn”. Đây là câu nói khá nhiều người thích nghe. Nhưng bản thân người nói vốn là ích kỷ, thích áp đặt ý kiến của mình cho người khác, muốn người khác nghe theo sự sắp đặt của mình.

Khiến bạn cảm thấy họ rất quan tâm đến bạn: “Tôi chỉ nói với mình bạn điều này”

Trong cuộc sống này, đôi khi chúng ta phải gặp trường hợp như thế. Sẽ có người chợt nói với bạn: “Chuyện này tôi chỉ nói với bạn thôi đấy”.
Dao-duc-gia-4808-1588837683
Khi chưa rõ về một người, chúng ta đều nghĩ rằng người đó thực sự chỉ nói với mình. Với suy nghĩ này chúng ta sẽ dễ dàng tin tưởng họ. Nhưng người có thể mang bí mật của bạn đi công khai kể với người khác, đến lúc bạn biết thì mọi việc đã đi quá xa mất rồi.

Thế nên khi gặp phải người hay nói câu này thì bạn nhất định phải thận trọng. Tốt hơn hết là bạn nên tránh xa kiểu người này nếu không muốn họ mang bí mật của bạn đi kể lể lung tung.

Tự nhận mình là người tốt: Tôi đây tiện giúp chứ chẳng được lợi lộc gì
6-bieu-hien-cua-nguoi-dao-duc-gia-khong-tranh-at-thiet-than-2-230010
Đối với những người không phải thân thiết, chúng ta thường ít khi tìm đến họ để kiếm sự giúp đỡ. Nhưng có một số người bạn quen lúc nào khiến bạn ảo tưởng rằng mối quan hệ của cả hai đang tốt đẹp.

Nếu tiếp tục từ chối, bạn sẽ khiến tình hình trở nên rối ren hơn. Nếu bạn nhận lời, kế hoạch của họ đã đạt được. Họ nhất định phải có lợi ích nào đó chứ không phải là tiện giúp bạn như những gì đã có. Thế mới nói tâm hại người không có nhưng tâm phòng người nhất định phải có.

Leave a Comment