Liên tục rời khỏi nơi cách ly đi chơi dù đã được nhắc nhở rất nhiều lần

Sáng 1/4, ông Phan Xuân Định, Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, lực lượng chức năng vừa ra quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với N.V.T. (SN 2000, trú tổ dân phố số 10, thị trấn Phố Châu) do không chấp hành việc cách ly tại nhà theo quy định.

“Trong thời gian cách ly, người này ý thức không tốt, nhiều lần rời nhà đi chơi, chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở nhưng vẫn tái phạm nên mới ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định”, ông Định cho hay.

Nam thanh niên bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính 200.000 đồng.

Theo ông Định, T. là người phải thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 tại nhà trong vòng 14 ngày từ ngày 22/3. Tuy nhiên, trong thời gian thực hiện cách ly 14 ngày, anh T. nhiều lần rời khỏi nhà đi chơi, làm việc riêng. Ngay sau đó, chính quyền địa phương phát hiện và nhắc nhở T. nhưng nam thanh niên này vẫn không tuân thủ.

Chính vì thế, lực lượng công an, chính quyền địa phương đã phối hợp lập biên bản xử phạt hành chính đối với T. theo quy định tại Nghị định 176 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.