Pha bột sắn mà thấy điều này thì chớ dại mà uống vào kẻo mang ᴆộc vào người

todattn

SK

Tốt nhất, để an toàn các bà nội trợ nên mua củ sắn dây về để tự xay giã. Trong trường hợp phải mua bột sắn dây làm sẵn cần chú ý những điều sau đây:

Bột sắn dây thật là loại bột hạt to, sắc cạnh, có màu trắng tinh khiết, có hương thơm tự nhiên đặc trưng của bột sắn dây, bột khô, không ẩm. Khi đưa lên miệng cắn, bột sắn dây thật có vị giòn tan, tan nhanh trong miệng và thấy ấm nơi đầu lưỡi. Bột sắn dây sau khi tan ra lưỡi chúng ta sẽ cảm nhận được sự mềm mịn và không có sạn.

Ngược lại, nếu là bột sắn dây giả, bột có lẫn nhiều tạp chất thì viên bột không sắc cạnh, hạt nhỏ. Khi quan sát không có màu trắng tự nhiên, thường không có mùi thơm hoặc rất nặng mùi, khi cắn thử thấy viên bột mềm.

Ngoài ra, để thử bột sắn dây nguyên chất hay không, bạn thử bằng cách hòa tan với nước theo tỉ lệ 1 sắn dây, 5 nước sau đó cho vào nồi nấu vừa nấu vừa khuấy đều tay. Khi bột chín, nguội nếu thấy bột đặc, cứng và dai thì là bột sắn dây nguyên chất. Ngược lại nếu thấy bột lỏng, nhảo và nát là bột giả.

Lưu ý: Không nên mua bột sắn dây đã được ướp hoa bưởi vì rất dễ bị mốc, hoặc do người làm giả ướp hoa bưởi lên để khử mùi ẩm mốc của bột sắn dây giả.

Cách pha bột sắn dây để uống như ăn chè

Bạn cho sắn dây, dường và nước nóng vào ly rồi dùng muỗng khuấy đều. Lúc này, bột sắn dây sẽ bị vón cục lại, bạn vẫn cứ tiếp tục khuấy thật đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt và keo lại, đồng thời thấy những viên bột sắn dây nổi lên với màu trắng trong, hơi đục là có thể ăn được. Cách pha bột sắn dây này để ăn cũng khá ngon. Món này dùng để ăn chơi cũng rất lạ miệng và thú vị đấy.

Cách pha bột sắn dây với sữa đặc

Bạn pha 1 muỗng sữa đặc có đường với 2 muỗng nước ấm, khuấy đều cho sữa đặc tan hoàn toàn thì để nguội. Sau khi sữa nguội, bạn cho 1 muỗng bột sắn dây vào, khuấy đều cho sắn dây tan hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp trên vào nồi để nấu chín, chú ý khuấy đều cho đến khi bột sánh lại thì nhấc xuống.

Sau đó, bạn cho 1 muỗng đường trắng vào nồi để nấu thành nước hàng nữa là xong. Khi ăn, cho bột ra chén, rưới nước hàng lên trên, cho thêm vài viên đá bi vào để ăn cùng. Món này rất ngon và lạ miệng, nếu có thời gian, bạn hãy thử xem. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Cách pha bột sắn dây với chanh

Với thời tiết nóng bức của mùa hè, bạn có thể làm nước uống sắn dây với chanh sẽ giúp giải khát và giải nhiệt rất tốt. Bạn chỉ cần cho sắn dây, đường và nước lọc vào ly và khuấy đều cho bột sắn dây tan hoàn toàn. Sau đó, bạn vắt 1 miếng chanh để lấy nước cốt pha chung vào ly sắn dây rồi khuấy đều. Khi uống cho thêm vài viên đá bi vào uống cùng.

Leave a Comment