Phụ nữ còn nổi nóng là còn yêu chồng, đến lúc im lặng thì coi như chấm hết

“Anh về rồi đấy à, để ý hộ em cái nồi cá kho trên bếp với. Em thấy anh Long làm cùng anh về từ lâu rồi mà sao giờ anh mới tới nhà”? “Tôi về lúc nào là việc của tôi, cô nói ít thôi cho tôi nhờ”.

Vừa về tới cổng anh đã nghe cái giọng the thé của vợ đang quát con lớn con bé trong nhà:

– Thằng Dũng dọn hết đồ chơi vào cất đi cho mẹ, thằng Quang vào nhà tắm mẹ tắm trước cho nhanh lên. Lớn rồi mà ngày nào cũng phải giục phải nhắc, con nhà người ta bằng tuổi biết tự giác làm bao nhiêu việc giúp mẹ rồi đấy.

Anh dựng xe lắc đầu ngao ngán. Sao mà số anh lại gặp phải bà vợ lắm lời thế cơ chứ, về nhà đầu óc cứ ong hết cả lên. Đang tắm cho con mà dù anh đã bước nhẹ nhàng vợ vẫn phát hiện ra chồng về.

– Anh về rồi đấy à, để ý hộ em cái nồi cá kho trên bếp với. Em thấy anh Long làm cùng anh về từ lâu rồi mà sao giờ anh mới tới nhà??

– Tôi về lúc nào là việc của tôi, cô nói ít thôi cho tôi nhờ.

Ảnh minh họa

– Nói nhiều mà chồng con vẫn cứ lơ đi chứ nói ít thì không biết nó còn như thế nào.

Anh chẳng nói chẳng rằng đi thẳng lên phòng. Chị vừa tắm cho con vừa lầm bầm tới khi nghe thấy mùi cá hết nước lại vội vàng lao ra tắt bếp. May mà còn kịp không lại mấƫ ăn.

Ngồi trên bàn ăn anh lại điếc tai với vợ khi mà nhắc đứa này lại tới dọa đứa kia ăn. Bắt chúng ăn cái nọ, muốn chúng ăn cái kia… Rồi thì tiếng mẹ nói, tiếng con khóc khiến anh không chịu nổi nữa.

– Mặc kệ chúng nó, ăn được cái gì thì ăn.

– Con thì cảnh ăn, không ép để chúng nó nhịn thành xáç ve à.

– Cho chúng nó nhịn luôn. Ăn bữa cơm cũng không ngon với cô.

– Anh nói thế mà nghe được à. Làm bố mà chẳng có chút quan tâm nào tới con cái. Anh tưởng con anh tự nhiên mà nó lớn được à??

– Thế cô còn muốn gì nữa. Hay cô đi làm mang tiền về cho tôi nuôi con. Sống với người đàn bà mà tính khí như hổ như cô có ngày tôi cũng tẩu ʜỏa nʜập mα mà çʜết thôi.

Ảnh minh hoạ

Thế là họ hùng hổ với nhau. 2 đứa con sợ quá ngồi nép 1 chỗ. Anh bỏ đũa đi lên phòng làm việc. Chị cũng chẳng thiết ăn gì nữa, ôm 2 con đi ngủ. Những ngày sau họ chẳng nói chuyện với nhau.

Anh còn không ngần ngại nói với anh em nhà vợ rằng quá mệt mỏi vì cái tính khí của vợ mình rồi. Nếu cô ấy mà không thay đổi thì chắc chắn là bỏ nhau.

Khi nghe được chuyện đó chị chỉ biết khóc. Chị quyết định không cằn nhằn, không ca thán gì anh nữa. Anh đi khi nào về khi nào chị không quan tâm. Anh ăn gì, làm gì chị cũng kệ. 2 đứa con chị cũng không thúc ép. Thích ăn thích chơi thích ngủ khi nào là tùy. Chị hoàn toàn im lặng, chẳng nói nửa lời.

Anh thấy sung sướng hả hê vì cái lỗ tai được nghỉ, cái đầu đỡ đau… Anh đi sớm về khuya bù khú với bạn bè mà chả ai hỏi han tra vấn. Được thả tự do anh về nhà lúc 12 giờ đêm và leo lên phòng làm việc ngủ luôn. Sáng mai dậy đi làm, cuộc đời thật quá sung sướng.

1 tháng trôi qua hôm ấy anh về sớm vì thấy thèm cơm nhà. Ăn linh tinh bên ngoài lúc đầu khoái sau thấy chán. Nhưng 6 giờ tối mà bếp vẫn lạnh. 2 đứa con chơi ngoài sân chưa vào tắm rửa. Đúng là cả tháng anh mới nhìn chúng kĩ càng. Trời… sao con anh lại gầy thê thảm như vậy:

– Mẹ đâu con??

– Mẹ ở trên phòng ạ??

– Sao giờ này mẹ chưa tắm rửa và nấu cơm cho 2 đứa ăn.

– Mẹ nói chúng con thích tắm, thích ăn khi nào cũng được. Bố bảo mẹ không được ép chúng con.

– Vào gọi mẹ xuống nấu cơm cho bố ăn đi.

– Mẹ nói nay không nấu cơm đâu bố ạ.

Ảnh minh hoạ

Anh hùng hổ lên phòng:

– Giờ này còn không cơm nước gì à?? Định để cho bọn trẻ con chếƫ đói à?? Tiền tôi đưa đủ mà sao cô để con gầy tong teo thế kia??

Nếu như mọi lần là chị nhảy dựng lên nói lại anh. Nhưng lần này vợ thoát ra từng từ quá nhẹ nhàng khiến anh rùng mình…

– Cái này anh không cần phải hỏi tôi. Tự anh biết lý do vì sao mà. Sống trong nhà mà như người dưng thế này thì ly hôn đi. Tôi sẽ nuôi 2 con, chắc chắn nó sẽ béo khỏe và ngoan hơn khi sống trong cái nhà này.

– Em…

Nhìn tờ đơn ly hôn để trên bàn anh sững sờ không nói lên lời. Sống với nhau 5 năm nhưng anh không hiểu rằng vợ anh hay nổi nóng như vậy là vì cô ấy bị áp lực. Đâu phải ở nhà trông con là sướng đâu. Và một điều quan trọng nữa là, những người phụ nữ hay nổi ġiận lại là những người quan tâm tới gia đình nhiều hơn và là người vợ tuyệt vời hơn.

Ảnh minh hoạ

Nếu một ngày nào đó, vợ không còn ġiận hờn nữa, thì lúc đó người chồng đã hoàn toàn мất cô ấy rồi. Có một người phụ nữ dễ nổi nóng ở bên cạnh, thực ra đó là một hạnh phúc. Thế nhưng có một người đàn ông hay nổi ġiận ở bên cạnh người phụ nữ, thì đối với cô ta đó là sự dày vò. Hãy trân trọng người phụ nữ dễ nổi nóng, bởi đó chính là biểu hiện của sự quan tâm cô ấy dành cho cả gia đình.

Theo kisuduongpho