Uống trà gừng thêm thứ này vào ngang tập thể dục 1 tiếng: Giảm béo, ruột khỏe mạnh

todattn

SK

Gừng là loại thực phẩm nổi tiếng về nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết hết về tác dụng của nó. Vào thời tiết thu đông, uống nước gừng rất có lợi cho sức khoẻ. Hơn nữa, nếu bạn bổ sung thêm 3 thứ này sẽ giúp đốt cháy năng lượng, giảm béo, thông ruột tốt hơn cả thuốc nhuận tràng.

1. Gừng mật ong

Khi uống nước gừng có pha mật ong có tác dụng cải thiện lưu thông máu, chữa trị hen suyễn, bệnh hô hấp, trị ho và giảm viêm hiệu quả do mật ong giàu các thành phần vitamin B, C, D, E và chất làm tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, có còn có tác dụng dọn sạch một số tạp chất và rác trong ruột, dạ dày và mỡ ở bụng sẽ nhỏ lại một cách tự nhiên.

uong-nuoc-gung-cho-them-thu-nay-ngang-tap-the-duc-mot-tieng-giam-bao-thong-ruot-tot-hon-ca-thuoc-nhuan--trang-1

Cách làm: Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng cho vào nồi nước sôi. Đun âm ỉ khoảng 7 đến 10 phút rồi rót ra cốc, thêm một ít mật ong cho vừa miệng.

Để phát huy công dụng gừng mật ong tốt cho sức khỏe, bạn cần chú ý cách dùng như sau:

+ Chỉ nên uống 2 – 3 lần ly trà gừng mật ong mỗi ngày, vì uống nhiều sẽ dễ gây tác dụng phụ như dị ứng nổi mụn, ợ nóng, buồn nôn,….

+ Nên uống trà gừng mật ong vào buổi sáng, buồi chiều, hoặc sau bữa ăn khoảng 1 – 2 tiếng.

+ Tránh pha mật ong vào trà (nước gừng) khi còn nóng, vì dễ phá hủy các hợp chất enzym hữu ích và dưỡng chất trong mật ong. Nhiệt độ nước nên từ 30 – 40 độ C.

+ Nên sử dụng 2 – 3 muỗng cà phê mật ong mỗi ngày, tránh lạm dụng.

2. Trà mướp đắng và gừng

Sự kết hợp giữa gừng và mướp đắng tuy có vị đắng nhưng có tác dụng rất lớn trong việc chữa bệnh, trị táo bón. Gừng và mướp đắng ngâm nước có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp tiêu hóa tốt, tránh tích tụ các cặn thức ăn này, cải thiện tình trạng táo bón, làm sạch phân.

uong-nuoc-gung-cho-them-thu-nay-ngang-tap-the-duc-mot-tieng-giam-bao-thong-ruot-tot-hon-ca-thuoc-nhuan--trang-2

Hơn nữa, gừng và mướp đắng đều là thực phẩm được chứng minh có khả năng làm giảm lượng đường trong máu ở người đái tháo đường type 2. Lý do là vì trong gừng có chứa chất gingerol; còn mướp đắng có chứa charantin, vicine và một hợp chất tương tự insulin đã được chứng minh là có khả năng làm giảm đường huyết.

Cách làm: Bạn chuẩn bị một miếng gừng, một quả mướp đắng và một bát lớn.

Đầu tiên, cắt mướp đắng thành từng lát, gừng thái chỉ cho vào nước đun trên lửa nhỏ. Khi nước sôi, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. Cuối cùng vớt mướp đắng và gừng ra, cho nước vào tủ lạnh uống dần. Sau khi ăn 30 phút sẽ uống 1 cốc trà gừng mướp đắng.

3. Trà gừng và vỏ quýt

Vỏ quýt là một loại dược liệu phổ biến trong Đông Y. Theo Đông y, vỏ quýt vị cay đắng, tính ôn, vào tỳ, phế có tác dụng làm ấm dạ dày, kiện tỳ, lý khí, hoá đờm, tiêu tích, chỉ khái.

uong-nuoc-gung-cho-them-thu-nay-ngang-tap-the-duc-mot-tieng-giam-bao-thong-ruot-tot-hon-ca-thuoc-nhuan--trang-3

Vỏ quýt sau khi được phơi khô, rửa sạch có thể cho vào đun sôi, sau đó bổ sung chút gừng băm, đường phèn vào sẽ tạo thành một hỗn hợp có tác dụng trị ho rất tốt trong vòng 7 ngày. Ngoài ra, thức uống này còn có thể cải thiện tình trạng táo bón, thúc đẩy nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình đào thải phân ra ngoài. Tinh dầu bên trong vỏ quýt và gừng cũng có khả năng giảm thiểu các vi khuẩn gây mùi hôi bên trong khoang miệng.

Lưu ý, người mắc bệnh gan không nên uống nước gừng vỏ quýt quá nhiều vì gừng có tính ấm, có thể làm nặng hơn tình trạng rối loạn chức năng gan.

Leave a Comment