10 điều kiêng kỵ trong đêm Giao Thừa, trong đó cẩn thận 3 điều nếu như không muốn tài vận trong năm mới bị thất thoát

Thao Nguyen

Mới đây, chuyên gia phong thủy Đài Loan Thanh Thủy Mạnh đã tiết lộ một số phong tục và điều kiêng kỵ trong đêm Giao Thừa hôm nay (31/1). Những việc như làm vỡ đồ đạc, cầm kéo, mở két sắt trước khi bước qua năm mới đều có thể khiến tài vận bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cùng xem qua 10 điều kiêng kỵ trong đêm Giao Thừa mà chuyên gia phong thủy tiết lộ để có được một mùa Tết Nguyên Đán thật bình yên và gặp được nhiều may mắn nhé!

1. Không làm vỡ đồ: Việc làm vỡ đồ sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ vô tình đánh mất vận may và tài vận trong năm mới. Đặc biệt, trong phong thủy, việc làm vỡ đồ trước khi qua năm mới sẽ khiến vận khí bị ảnh hưởng đáng kể.

2. Cầm kéo trong đêm Giao Thừa: Theo chuyên gia phong thủy, hành động này trong ngày cuối cùng trước khi bước qua năm mới sẽ đem đến những điều không may mắn. Vì vậy, cần phải hạn chế cầm kéo xuống mức thấp nhất có thể, trừ những trường hợp khẩn cấp.

3. Tránh đổ rác thải: Chuyên gia phong thủy cho rằng việc đổ rác thải bừa bãi trong đêm Giao Thừa sẽ làm tung tóe những thứ không sạch sẽ, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến đường đi các vị thần và khiến họ không hài lòng, đương nhiên là vận may trong năm mới cũng không thể suôn sẻ như mong đợi.

 10 điều kiêng kỵ trong đêm Giao Thừa, trong đó cẩn thận 3 điều nếu như không muốn tài vận trong năm mới bị thất thoát - Ảnh 1.

4. Tránh chửi thề: Chuyên gia phong thủy tiết lộ việc chửi thề hay gây gổ trong ngày cuối năm sẽ khiến hòa khí của gia đình bị ảnh hưởng, tính khí nóng nảy không thể đem lại hạnh phúc trong năm mới, đồng nghĩa với việc làm việc gì cũng không suôn sẻ.

5. Không nên đi ngủ quá sớm: Theo phong tục của người Trung Quốc, nếu có thể thức khuya trong đêm Giao Thừa có thể kéo dài tuổi thọ cho người lớn tuổi và đón vận may về cho mình, còn nếu đi ngủ sớm thì đương nhiêu vạn sự đều không thành.

6. Không mở két sắt: Tương truyền rằng bạn không được mở két sắt hay là hộp đựng tiền trước khi bước qua năm mới thì tài vận trong năm sau sẽ gặp ảnh hưởng nặng nề.

7. Không nên ăn vội vã trong bữa cơm Giao Thừa: Trong đêm Giao Thừa mọi người thường quây quần bên nhau để ăn cơm gia đình, điều này tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc gia đạo, vì vậy không nên ăn vội vã mà phải từ tốn, tận hưởng giây phút đầm ấm sum vầy.

8. Không nên ăn cá và đuôi cá trong bữa cơm Giao Thừa: Khi ăn cá xung quanh bếp lửa, bạn cần để lại đầu và đuôi của cá, vì theo chuyên gia phong thủy, đầu cá và đuôi cá tượng trưng cho sự đủ đầy, dồi dào, đầu đuôi đầy đủ, mọi việc hanh thông thuận lợi.

9. Cần phải tắm trước khi trời tối, quần áo cũng phải giặt sạch phơi khô, trước khi đón Tết cần phải gọn gàng sạch sẽ.

10. Tránh phơi quần áo trong đêm Giao Thừa để tránh xui xẻo: Chuyên gia phong thủy tiết lộ, trước khi bước qua năm mới mọi thứ cần được thanh lọc, việc phơi quần áo đêm khuya sẽ khiến một số điều không may ẩn nấp vào, gây trở ngại cho vận may trong năm mới.

(Nguồn: Chinatimes)

https://afamily.vn/10-dieu-kieng-ky-trong-dem-giao-thua-trong-do-can-than-3-dieu-neu-nhu-khong-muon-tai-van-trong-nam-moi-bi-that-thoat-20220131000555901.chn

Leave a Comment