10 sai lầm khi sử ᴅụɴԍ khiến pin điện ᴛʜoại của bạn nhanh bị chai và dễ hỏng

todattn

MV

Sạc pin đúng cách sẽ không chỉ giúp tăng tuổi thọ của pin mà còn tiết kiệm điện năng.  Bạn hãy nhớ rằng không bao giờ sạc pin đến 100% hoặc xả xuống 0%. Chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một số lưu ý về cách sạc điện thoại, bạn hãy tham khảo nhé!

1.Bạn luôn để bộ sạc của mình trong ổ cắm.

Bộ sạc liên tục tiêu thụ điện khi được cắm trong ổ cắm , ngay cả khi điện thoại không được kết nối. Điều này gây tốn điện. Thêm vào đó, máy biến áp giải phóng nhiệt , nhiệt lượng có thể từ từ tích tụ và khiến một thứ gì đó gần đó bắt lửa, hoặc nếu không khí trong phòng đủ ẩm, nó có thể làm chập điện máy biến áp gây ra hỏa hoạn.

2.Bạn sạc pin đến 100%

Nếu bạn sạc pin điện thoại của mình đến 100% , sẽ rút ngắn tuổi thọ của pin. Điều này là do mỗi chiếc pin có số chu kỳ sạc chính xác và nếu bạn luôn sạc đến 100%, các chu kỳ này sẽ kết thúc sớm hơn. Nguyên tắc chung là sạc đầy pin mỗi tháng một lần và giữ pin từ  20% đến 80% vào mọi thời điểm khác.

3.Bạn để pin ¢hếτ hoàn toàn trước khi sạc lại.

Không tốt chút nào nếu bạn để pin về 0%. Như chúng tôi đã nói, pin  lithium  hoạt động theo chu kỳ sạc. Vì vậy, nếu bạn để pin ¢hếτ, bạn sẽ phá hủÿ tuổi thọ của pin.

4.Bạn để điện thoại sạc qua đêm.

Nếu bạn để điện thoại sạc suốt đêm, sẽ lãng phí điện và bạn sẽ sạc pin nhiều hơn mức cần thiết. Điều này cũng sẽ làm hỏng chu kỳ sạc của pin. Một lý do khác để không bao giờ để điện thoại sạc qua đêm là để đảm bảo pin không bị quá nóng.

5.Bạn sử dụng điện thoại trong khi sạc.

Bạn không nên  làm cạn kiệt pin của điện thoại trong khi đang sạc pin. Điều này dẫn đến việc pin bị quá tải, vì pin phải làm 2 việc cùng một lúc. Nếu ai đó gọi cho bạn khi đang sạc pin, bạn có thể rút điện thoại ra (và bộ sạc khỏi ổ cắm) và sau đó sạc lại sau khi bạn kết thúc cuộc gọi.

6.Bạn sạc điện thoại ngay cả khi pin trên 20%.

Sạc điện thoại bất cứ lúc nào là sai , bởi vì nó có thể làm cho pin được sạc vào ít hơn bình thường. Cách tốt nhất để sử dụng pin là chỉ sạc pin khi thực sự cần thiết: khi dung lượng pin dưới 20%, nhưng nhớ là ít nhất 5%.

7. Bạn để ốp lưng điện thoại trong khi sạc.

Một  trong những kẻ thù chính của pin là nhiệt và nếu bạn sạc điện thoại mà không tháo ốp lưng điện thoại ra thì nhiệt độ không thể thoát ra được. Điều này sẽ khiến pin và các bộ phần bên trong khác của điện thoại nóng lên. Trước khi sạc điện thoại, hãy tháo ốp lưng máy ra để cho pin “thở”.

8.Bạn sử dụng bộ sạc chung và rẻ tiền.

Mỗi điện thoại đều có bộ sạc tương thích, không nên thay thế bằng một thương hiệu khác. Nếu bạn không sử dụng bộ sạc phù hợp, năng lượng truyền vào pin có thể quá nhiều hoặc quá ít. Điều này có thể dẫn đến việc pin bị nóng lên. Bộ sạc tốt nhất cho điện thoại của bạn là bộ sạc chính hãng bạn nhận được khi mua điện thoại. Nếu bạn chẳng may làm hỏng hoặc mất, hãy mua bộ sạc mới ở cửa hãng chính hãng và uy tín.

9. Bạn sử dụng các ứng dụng pin không xác định khiến pin bị quá tải.

Các ứng dụng miễn phí có thể hữu ích để theo dõi hiệu suất của pin, nhưng bạn nên cẩn thận với những ứng dụng này. Các ứng dụng được phát triển bởi các nguồn không xác định và không được các nhà sản xuất điện thoại thông minh đánh giá có thể khiến pin bị quá tải và vô tình tải xuống quảng cáo trên điện thoại của bạn. Trước khi sử dụng một  ứng dụng , bạn phải luôn xác minh nguồn để xem có đáng tin cậy không.

10.Bạn sạc điện thoại từ máy tính xách tay của bạn.

Máy tính xách tay thường được sử dụng để sạc điện thoại, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với sử dụng ổ cắm thông thường và nó không kích hoạt  tùy chọn sạc nhanh của pin. Nếu bạn muốn sạc pin nhanh hơn và theo cách tốt nhất có thể, bạn nên  sử dụng ổ cắm thông thường.

Leave a Comment