”2 bí mật không nói với chồng”, phụ nữ làm được thì sống như bà hoàng, chồng tôn thờ hết mực

Thao Nguyen

Thứ nhất, đừng bao giờ nói với chồng về chuyện tình cảm trong quá khứ

Đàn ông luôn miệng nói: Anh sẽ bao dung mọi thứ trong quá khứ của em. Thế nhưng phụ nữ cần hiểu dù rộng lượng đến mấy nhưng tình cảm họ thậm chí còn có tính sở hữu nhiều hơn phụ nữ. Bởi vì ngoài vấn đề tình cảm dành cho bạn ra, người đàn ông còn có sự tự tôn cực kỳ lớn.

Khi nghe kể về chuyện trong quá khứ của vợ, có thể chồng không nói ra nhưng bên trong anh ấy cảm thấy sự tự tôn bị đụng chạm. Vì lúc này bản thân anh ấy cảm giác mình là người không có được người phụ nữ một cách trọn vẹn. Nên họ bị tổn thương mà chính họ chẳng hề nhận ra.
(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Sự tổn thương này sẽ được bộc lộ bằng hành động như không còn yêu chiều vợ như lúc đầu. Thường hay cáu gắt, chẳng còn chia sẻ với vợ nhiều.

Thế nên phụ nữ đang có ý định chia sẻ với chồng những điều trong quá khứ thì nên biết dừng lại đúng lúc.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Một điều đi kèm với quy tắc này đó là vợ cũng đừng bình phẩm hay nhắc về người cũ của chồng. Nếu đã là chuyện của quá khứ thì hãy để nó trôi qua càng sớm càng tốt.

Một người vợ suốt ngày nhắc chuyện quá khứ của chồng, thậm chí là ghen tuông vô cớ sẽ khiến người đàn ông cảm thấy mệt mỏi, cho rằng bạn là người vợ ích kỷ, thiếu hiểu biết.

Thứ hai, đừng bao giờ kể về một người chồng lý tưởng khác, để anh ấy cảm thấy mình bị so sánh

Hầu hết phụ nữ đều có thói quen này, thực tế thì chúng ta ai cũng mong chồng có thể cố gắng hơn, nỗ lực hơn vì gia đình nên phụ nữ thường nêu những tấm gương ở xung quanh.
(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nhưng việc này sẽ chẳng thúc đẩy được gì mà còn khiến chồng chán nản và muốn buông xuôi. Bản chất của người đàn ông là làm chủ gia đình. Không cần bạn nói với anh ấy cũng biết rõ trách nhiệm của mình. Nhưng đàn ông khác với phụ nữ là anh ấy có sức mạnh phi thường, nhờ những lời khen tặng, động viên.

Thay vì so sánh, hãy tìm điểm mạnh của chồng rồi khích lệ anh ấy. Phụ nữ chỉ cần làm điều này thì chồng nào cũng mê vợ như điếu đổ.

Leave a Comment