3 ”cái lớn” của phụ nữ khiến chồng ngày càng chán ghét, hôn nhân khó bền lâu

todattn

Nếu người vợ cứ có 3 thứ này quá lớn mà không bỏ được thì chồng sẽ ngày càng chán ghét, hôn nhân khó bền lâu được. Đó là 3 thứ gì? Liệu bạn có không?

Cái tôi quá lớn

Khi yêu người đàn ông có thể nhường nhịn bạn trong mọi vấn đề, dù bạn có sai thì anh ta cũng là người xin lỗi trước, làm lành trước. Nhưng sự bao dung, nhún nhường cũng có giới hạn.

Sau khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân có nhiều thứ cần phải quan tâm, lo lắng. Nếu bạn cứ trẻ con, không chịu lớn, giữ cái tôi quá lớn, nhất nhất làm theo ý mình mà không chịu nghe sự góp ý của người khác thì chắc chắn là đàn ông sẽ chán ngán.

Thử nghĩ mà xem, nếu bạn cứ tự cho mình là nhất, không cần lắng nghe đối phương, hơn thua trong mọi cuộc tranh cãi với người bạn đời thì người ấy sẽ có cảm giác như thế nào?

(ảnh minh họa)

Lâu dần, anh ấy sẽ càng chán ghét bạn hơn mà thôi, cuộc hôn nhân thậm chí đi vào bế tắc đấy.

Các khoản chi ngày càng lớn

Một số người phụ nữ rất hay so sánh, họ lúc nào cảm thấy mình bị thua thiệt người khác nên cố gắng chạy theo một cách mù quáng mà không biết mình là ai, mình đang đứng ở đâu. Ví dụ như họ thấy người này có cái túi xách hàng hiệu, họ cũng mua cho bằng được dù hoàn cảnh, thu nhập của hai người khác nhau.

Trong cuộc sống có vô vàn khoản phải chi. Bạn phải lên kế hoạch cẩn thận, chi tiêu hợp lý trong khả năng của mình.

(ảnh minh họa)

Nếu cứ kiếm một tiêu 10 thì chắc chắn túi tiền sẽ cạn và có lẽ không người đàn ông nào thích một người phụ nữ không biết tiết kiệm, không biết kiểm soát chi tiêu như vậy đâu.

Trong gia đình một người vợ biết chi tiêu mới khiến đàn ông cảm thấy hạnh phúc và an tâm lo cho sự nghiệp.

Làm ít, chơi nhiều

Không làm mà chỉ biết chơi thì có núi vàng núi bạc cũng hết. Khi yêu, anh có thể sẽ không nói gì khi thấy bạn lười một chút, nhõng nhẽo một chút. Nhưng nếu cưới nhau rồi mà bạn vẫn lười làm, ham chơi, vẫn đi cùng bạn bè tối ngày. Bỏ bê chồng con thì chắc chắn người đàn ông sẽ cảm thấy khó chịu, từ đó mâu thuẫn cũng sẽ xảy ra.

(ảnh minh họa)

Nói chung, không phải lấy chồng là ”bỏ cuộc chơi”. Bất kỳ ai cũng có những mối quan hệ riêng, bạn bè riêng, không ai cấm vận việc bạn đi chơi cả. Nhưng khi đã kết hôn rồi thì bạn nên đặt gia đình lên đầu, nếu cứ thoải mái như hồi độc thân thì gia đình khó mà êm ấm, hạnh phúc được.

Leave a Comment