3 kiểu tiệc tùng “lành ít dữ nhiều”, người khôn ngoan phải biết tránh càng xa càng tốt

Thao Nguyen

Người cho bạn cơ hội không tưởng

Đôi khi, ta cũng nhận được những lời mời hấp dẫn, những cơ hội “ngàn năm có một”. Một số người tin tưởng đối phương và tự rơi vào cạm bẫy, thiệt thân mình. Thế nhưng người EQ cao sẽ đủ tỉnh táo để phán đoán, nhận định xem đó có phải là cái bẫy hay không.

Một ngày nào đó, bạn bỗng nhiên nhận được lời mời tiệc tùng kèm “điều kiện” từ người không thân thiết thì hãy cảnh giác. Rất có thể, họ đang muốn dụ dỗ và lợi dụng bạn để thực hiện những điều nằm trong kế hoạch riêng. Bạn không nên vì tham lam mà tự lao vào những bữa tiệc tùng đầy toan tính.

Mỗi chúng ta đều có những cơ hội riêng nhưng nó thường đến từ cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè đáng tin cậy. Vì vậy, khi có “cơ hội trời cho” ta nên suy tính thiệt hơn trước khi gật đầu đồng ý.

tiec-tung

Cuộc gặp gỡ với người mới quen

Khi mới quen 1 người, chúng ta chưa biết gì nhiều về họ. Đặc biệt, bản chất, tính cách người đó ra sao cũng là điều chúng ta chưa hiểu. Vì vậy, ta cũng nên hạn chế cuộc gặp gỡ, tiệc tùng với người mới quen.

Sau khi tìm hiểu và biết tính cách người ấy ra sao, chúng ta thân thiết cũng không muộn. Đây cũng là điều những người có trí tuệ cảm xúc cao rất quan tâm. Họ sẽ lường trước tình huống người bạn mới quen này lợi dụng mình và sẽ trì hoãn bữa tiệc. Khi cảm thấy thực sự yên tâm, tin tưởng bạn, họ sẽ tự biết cách phát triển mối quan hệ mà mình đang có.

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta có thể rơi vào nhiều cạm bẫy khác nhau mà ta không lường trước được. Vì vậy, cách tốt nhất để mỗi người tự bảo vệ chính mình là cảnh giác với những người vừa mới quen.

Cuộc gặp gỡ với bạn cũ không mấy thân thiết

Trong vòng tròn mối quan hệ của mình, chúng ta có những người thân thiết, gần gũi nhưng cũng có những người giao tiếp xã giao. Bên cạnh những người bạn thân, đôi khi chúng ta cũng nhận được lời mời từ người bạn lâu ngày không gặp.

Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn đừng vội mừng. Có thể những người này muốn gắn kết, thân thiết hơn với bạn, nhưng cũng có khả năng họ muốn nhờ vả bạn điều gì đó. Sau nhiều năm không gặp gỡ, chúng ta dần mất đi sự kết nối, không rõ đối phương sống ra sao. Bỗng nhiên người này liên lạc lại với bạn, chắc hẳn họ sẽ có lý do, mục đích riêng. Bởi vậy, bạn hãy cân nhắc xem có nên nhận lời tham dự bữa tiệc này hay không.

Nếu người bạn này trước đây đã lộ ra 1 số tính xấu thì chắc chắn người EQ cao sẽ không bao giờ nhận lời. Họ cũng sẽ suy xét xem có muốn kết thân với người bạn này hay không trước khi đồng ý gặp mặt.

Leave a Comment