4 kiểu tắm sai lầm vào mùa đông, không cẩn thận có ngày mất mạng

todattn

SK

Trong mùa đông, thời tiết giá lạnh. Vì vậy, việc tắm không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của con người.

1. Tắm vào đêm lạnh

Vào buổi tối, nhiệt độ không khí giảm mạnh, thời tiết rất giá lạnh. Vì vậy, bạn chớ nên tắm đêm. Tắm đêm dễ gây ra đau đầu, mỏi cổ vai gáy, đau chân, tay,… thậm chí là đột quỵ và tử vong.

Bên cạnh đó, tắm đêm còn là nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng phổi, sưng phổ, suy giảm chức năng phổi.

Các chuyên gia khuyên mọi người nên tắm trong khoảng từ 18 giờ – 20 giờ. Sau khi tắm xong, bạn nên nghỉ ngơi trong khoảng 2 tiếng trước khi lên giường ngủ. Dù có muốn mấy, bạn cũng chớ nên tắm sau 22 giờ.

1

2. Tắm ở những nơi có gió lùa

Vào mùa đông các gia đình thường tắm bằng nước nóng nhưng lại không để ý đến vị trí tắm. Tắm ở nơi gió lùa dễ khiến bạn bị trúng gió, đột quỵ.

Khi cơ thể bị nhiễm lạnh, gió lùa đột ngột sẽ dễ gây ra nhiều bệnh lý ở mức độ khác nhau, nguy cơ liệt nửa mặt cũng có thể xảy ra. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe, nên tắm ở nơi được che kín gió.

3. Tắm nước quá nóng

Rất nhiều người có thói quen tắm nước thật nóng để giảm bớt cảm giác lạnh giá. Tuy nhiên, việc tắm nước quá nóng tạo ra sự chênh lệch lớn giữa nhiệt độ nước tắm và nhiệt độ phòng, khiến bạn bị sốc nhiệt. Ngoài ra, tắm nước quá nóng dễ làm da thô ráp, mất nước.

Tắm nước quá nóng cũng gây áp lực lên tim bởi tất cả các mạch máu trên da đều giãn nở hết lúc này oxy không đủ để đưa đến tim.

2

4. Tắm quá lâu

Thời gian tắm lý tưởng là từ 10 – 15 phút tuy nhiên nhiều người thường kéo dài tới 30 phút thậm chí là 1 tiếng đồng hồ.

Các chuyên gia lý giải, việc tắm lâu không những không giúp cơ thể sạch sẽ hơn mà còn là nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với hàng loạt căn bệnh nguy hiểm. Việc tắm lâu khiến nhiệt độ cơ thể bị hạ thấp quá mức dễ dẫn tới cảm lạnh, choáng váng thậm chí là ngất xỉu.

Theo Phunutoday.vn

Leave a Comment