7 ”cấp độ” yêu thương bản thân, bạn đang ở cấp độ nào?

Thao Nguyen

Chăm sóc bản thân

Bạn có đang đối xử tốt với cơ thể của mình? Cuộc sống này lúc nào đẩy chúng ta về phía trước với tốc độ chóng mặt khiến chúng ta rơi vào tình trạng bỏ bê bản thân mình mà không hề hay biết. Nhưng nếu bạn đối xử tệ với chính mình trong thời gian dài thì cơ thể của bạn sẽ lên tiếng. Các chỉ số bắt đầu báo hiệu nguy hiểm.

Hãy chăm sóc bản thân thật tốt, tránh xa những thứ không lành mạnh. Dù bận rộn đến mấy cũng đừng bỏ bữa. Khi bạn mệt thì hãy nghỉ ngơi và thư giãn.

Chấp nhận bản thân

Trong thời đại quá nhiều thông tin, những gì bạn tiếp xúc sẽ khiến bản thân rơi vào tình trạng lo lắng về ngoại hình, trình độ học tập, thu nhập. Thế nên khi bạn làm thêm giờ mà vẫn không tăng lương thì bạn sẽ cảm thấy mình như là kẻ thất bại.

Nhưng đừng khiến bản thân mệt mỏi như thế. Bạn là chính bạn, đừng để ý người khác nói gì mình.
(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Làm hài lòng chính mình

Bạn có luôn cố gắng phục vụ người khác một cách khiêm tốn và mong được người khác công nhận? Nhiều người lúc nào lo lắng chuyện này chuyện kia rồi quên mất chính mình.

Dù xảy ra chuyện gì, ở hoàn cảnh nào thì cũng hãy yêu thương chính mình. Làm hài lòng bản thân.

Làm giàu có bản thân

Nhiều người có thể thức tận khuya để xem phim nhưng lại không đủ kiên nhẫn để đọc cuốn sách. Nhiều người có thể xem những đoạn video ngắn nhàm chán mà lại chẳng quan tâm việc học trau dồi thêm cho mình. Ở trên đời sợ nhất là cơ thể khỏe mạnh nhưng tâm hồn thì khô héo.
(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Không phán xét cảm xúc

Tất cả chúng sinh đều có những trở ngại riêng của mình, từ những vấn đề trong cuộc sống, những thất vọng của các mối quan hệ…Những thứ cảm xúc như này sẽ như rác, nếu bạn không dọn dẹp thì bạn sẽ bất hạnh.

Khi bạn thất vọng về bản thân, đừng trốn tránh nó. Đừng thúc ép bản thân ngay cả khi bạn cảm thấy mình thật uể oải. Hãy cho bản thân chút thời gian để nghỉ ngơi.
(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Buông bỏ sự hối tiếc

Hối tiếc chính là một phần của cuộc sống này. Cuộc đời còn dài mà sẽ luôn có những người mà chúng ta nhớ nhung, những điều mà chúng ta không thể làm gì được. Bình tĩnh nhìn được và mất của sự gặp gỡ, chia ly, buông bỏ đi tất cả hối tiếc.

Đừng lo lắng khi bạn chẳng có gì, hạnh phúc và may mắn sẽ chờ đón bạn ở phía trước.

Ôm lấy nỗi đau

Cuộc sống này là rất khó khăn và ai cũng phải trải qua những thất bại dù là lớn hay nhỏ. Có người che đậy vết thương, không ngừng nghĩ về nỗi đau. Nhưng có người cố ôm lấy vết thương.

Cuộc sống này chẳng công bằng, bạn nên học cách sinh tồn với nó.

Hãy tha thứ cho người khác, bạn mới giải phóng được chính mình.

Leave a Comment