9 loại thực phẩm không nên ăn tiếp sau khi để qua đêm kẻo mang bệɴʜ vào người

Những thực phẩm dưới đây khi đã nấu chín để qua đêm thì bạn không nên ăn tiếp kẻo dễ gây bệnh hại bản thân.

Rau xanh: Rau luộc không để dành lại qua đêm, nếu để qua đêm rau sẽ mất hết vitamin. Chỉ để rau trong vòng 4 giờ, nếu để lâu, các loại vi khuẩn sẽ phân hủy trong rau, biến các nitrit thành lipit không tốt cho sức khỏe. Cho dù để trong tủ lạnh, nếu dùng nhiều và lâu dài có khả năng gây ung thư.

Trứng: Tất cả các loại trứng luộc, đặc biệt là trứng lòng đào, không nên để lâu, chất béo và chất đạm có trong trứng sẽ rất dễ bị biến tính.

Nước trà xanh: Trà xanh để lâu thường xỉn màu, những loại vitamin C chống oxy hóa trong nước trà xanh sẽ bị phân hủy. Nếu uống sẽ có một số vi khuẩn, vi nấm gây hại cho sức khỏe.

canh

Các loại nấm nấu chín: Nấm nấu chín để qua đêm sẽ không còn dinh dưỡng, nitrit có trong nấm sẽ bị phân hủy thành độc tố.

Các món gỏi, nộm: Do không được nấu chín nên những thức ăn từ gỏi, nộm dễ xuất hiện các độc tố lạ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn các món nộm gỏi sống bởi thân thực phẩm này đã chứa nhiều vi khuẩn dễ gây ngộ độc.

Cá và hải sản các loại: Các loại hải sản không để qua đêm do chứa nhiều chất đạm lạ, những chất này sẽ bị biến đổi gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, khi ăn hải sản bạn nên chế biến vừa đủ ăn không nên làm quá nhiều rồi ăn không hết để lại mai ăn tiếp dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn, gây bệnh.

Canh các loại: Trong các loại canh có chứa gia vị như mắm, muối, bột ngọt…những chất này gây ra phản ứng hóa học khiến cơ thể bị ngộ độc, lâu dài sẽ phá hủy tủy xương, thiếu máu, suy thận, suy gan, thậm chí ung thư…

Thông thường trong vòng 4 tiếng đồng hồ sau khi ngộ độc thực phẩm, cơ thể sẽ có những biểu hiện như nhức đầu, chóng mặt, nôn ói, choáng váng, nhìn mờ, thở không được, sốt cao, cần đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để kịp thời sơ cứu.

anh201-24

Khoai tây: Dù bạn có nấu chín khoai tây với nhiệt độ cao và trong thời gian dài hơn so với khi nấu trứng, khoai tây vẫn có thể gây ngộ độc nếu bạn ăn khoai để ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài vì việc này có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn gây ngộ độc phát triển. Nếu bạn muốn để khoai tây qua đêm, hãy bọc khoai tây trong giấy bạc hoặc giấy bọc thực phẩm để chặn nguồn oxy mà vi khuẩn cần để sinh sôi. Vì vậy, nếu bạn ăn khoai tây nấu chín để qua đêm dễ rước thêm bệnh vào người.

1562561623-844-thumbnail

Rau chân vịt: Giống như củ dền, rau chân vịt cũng là một thực phẩm giàu nitrate mà bạn nên ăn ngay sau khi nấu chín. Để ngăn các nitrate trong rau chân vịt chuyển hóa thành chất gây ung thư, bạn nên ăn rau sống hoặc ăn ngay sau khi áp chảo.

Posted in SK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *