Bạn có đồng ý lấy chồng lương 10 triệu một tháng không? – 3 cô gái thẳng thắn trả lời

Thao Nguyen

Câu chuyện lựa chọn giữa “tình yêu và bánh mỳ” với câu nói quen thuộc “anh chỉ cần cho em tình yêu, bánh mỳ em có thể tự kiếm” vẫn luôn là chủ đề mà bất cứ cặp đôi đang yêu nhau nào cũng quan tâm. Chủ đề này càng được chú ý và đề cao hơn bao giờ hết khi cặp đôi đó đứng trước quyết định trọng đại của cả 1 đời người, đó là việc kết hôn.

Vậy rốt cuộc, khi đứng trước tình yêu và hiện thực, các cô gái sẽ lựa chọn như thế nảo? Để tìm hiểu vấn đề này hãy cùng lắng nghe câu trả lời thẳng thắn của 4 cô gái khi trả lời phỏng vấn của trang Net Ease: “Có đồng ý lấy chồng lương 10 triệu một tháng hay không?” ngay dưới đây nhé.

Có đồng ý lấy chồng lương 10 triệu một tháng không?

Cô Trương (29 tuổi): Tôi không đồng ý lấy chồng lương 10 triệu 1 tháng!

Hiện tại mức lương của tôi cũng tầm đó hoặc hơn, vì vậy tôi hy vọng rằng người bạn đời của mình có mức thu nhập cao hơn tôi hoặc ít cũng phải 15 – 20 triệu một tháng.

Điều này xuất phát từ thực tế, vì khi kết hôn 2 vợ chồng còn phải chuẩn bị để sinh con, trong trường hợp xấu nhất sau khi sinh sức khỏe tôi yếu chưa đi làm được, hoặc con ốm bệnh cần tiền thì người đứng ra làm trụ cột phải là chồng tôi. Do đó, với mức lương 10 triệu một tháng của chồng thì quả thực quá mạo hiểm.

 Bạn có đồng ý lấy chồng lương 10 triệu một tháng không? - 3 cô gái thẳng thắn trả lời - Ảnh 1.

Nhiều người sẽ cho rằng tôi thực dụng, nhưng họ lại không nhìn ra vai trò quan trọng của đồng tiền trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Tôi không đòi hỏi người bạn đời mức thu nhập quá cao, nhưng cũng phải tương xứng với mình. Đồng thời khi điều kiện kinh tế ở mức “an toàn” không cần lo về vật chất quá nhiều, tôi và những người thân yêu sẽ có thời gian quan tâm, chăm sóc đến cảm xúc tinh thần của nhau nhiều hơn, từ đó gắn kết tình yêu bền chặt hơn.

Do đó, tôi cho rằng tôi sẽ không đồng ý cưới người có mức lương 10 triệu như vậy!

Cô Lý (25 tuổi): Chỉ cần anh ấy là người tốt, tôi sẽ lấy anh ấy!

Tôi nghĩ việc lựa chọn người chung sống cả đời thì đầu tiên cần xem xét về vấn đề “nhân phẩm”, nếu anh ấy thực sự là một chàng trai tốt, có trách nhiệm và hiểu biết, thêm vào đó là việc anh ấy thật lòng yêu thương, chăm sóc tôi thì tôi sẽ không ngần ngại mà gả cho anh ấy.

 Bạn có đồng ý lấy chồng lương 10 triệu một tháng không? - 3 cô gái thẳng thắn trả lời - Ảnh 2.

Do đó, chỉ cần anh ấy là người người tốt, tôi sẽ lấy anh ấy!

Cô Hoàng (22 tuổi): Phải xem tính cách và ý chí phấn đấu của người đó như nào.

Đầu tiên tôi sẽ xem tính cách của anh ấy có tốt không, có hợp với mình không, sau đó tôi sẽ xem anh ấy là người có ý chí cầu tiến, phấn đầu và biết suy tính lo lắng cho tương lai của 2 đứa không. Nếu anh ấy có cả 2 điểm này, thì tôi sẽ đồng ý gả cho người đàn ông có mức lương 10 triệu như vậy.

Vì với một người đàn ông có ý chí vươn lên, tôi tin rằng anh ấy có năng lực xây dựng sự nghiệp trong tương lai và đủ sức vun vén tổ ấm hạnh phúc của 2 chúng tôi.

Lời kết

Bài phỏng vấn sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều sự chú ý, nhiều cô gái đã để lại lời bình luận và chia sẻ câu trả lời cũng như ý kiến cá nhân của mình như sau:

“Tôi nghĩ vấn đề này còn cần cân nhắc nhiều yếu tố, còn xem môi trường sống của 2 người ở thành phố hay nông thôn, so sánh học vấn và năng lực kiếm tiền của cả 2 nữa… Riêng với tôi thì tôi sẽ không lấy người có mức lương 10 triệu đâu, vì thu nhập tôi hơn thế rồi.”

“Nhiều người cho rằng tôi vật chất, dù tôi lương không cao nhưng tôi vẫn muốn lấy chồng giàu đó, suy nghĩ mỗi người mỗi khác mà.”

“Tôi nghĩ là tùy vào mỗi giai đoạn tuổi tác và nhận thức mà chúng ta sẽ có suy nghĩ và lựa chọn khác nhau đó.”


Theo Tiểu Lam

Leave a Comment