Các cụ dặn dò: Hết năm cũ phải vứt ngay 6 món đồ này, càng để lâu càng gây ᴛᴀi нọᴀ

todattn

MV

Nếu nhà bạn còn đang giữ món đồ này thì phải vứt bỏ sớm kẻo dễ sinh tai họa.

Lịch cũ

2

Trong phong thủy, lịch là biểu tượng của sự trôi chảy, thời gian vận chuyển liên tục, bình hòa, không trở ngại. Nhiều gia đình có thói quen hết năm không chịu vứt lịch cũ đi mà vẫn tích trữ trong nhà. Tuy nhiên, điều này lại gây cản trở tài lộc của họ. Bởi, tích trữ lịch cũ trong nhà sẽ khiến tiền đồ, công danh thụt lùi, trì trệ, thậm chí làm ăn thất bát dù bạn chăm chỉ, vất vả, cố gắng đến mức nào.

Gương vỡ

3

Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa, gương là vật linh để trừ tà, gương có thể phản chiếu vong hồn của ma quỷ.

Theo kinh nghiệm mà người xưa truyền lại, dù không mang tính khoa học mà chỉ dựa trên niềm tin tâm linh, gương vỡ là một điềm vô cùng xấu báo hiệu sự xui xẻo, đau khổ, sự bất hạnh và chuyện chẳng lành. Do đó, khi gương đã vỡ, bạn nên dọn dẹp ngay, cấm kỵ giữ lại ở trong nhà.

Cốc chén vỡ

Theo quan niệm của người xưa, bát đĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có của gia đình. Những chiếc bát vỡ ở trong nhà sẽ rước rắc rối, xui xẻo đến cho gia chủ.

Đồng hồ chết

4

Đồng hồ là biểu tượng cho dòng thời gian, sự sống. Khi đồng hồ ngừng chạy, người ta tin rằng đó là điềm xấu, mất mát, không mang lại sự may mắn.

Do đó, khi đồng hồ bị chết, bạn nên mang chúng ra hàng sửa ngay lập tức để không ảnh hưởng đến vận mệnh của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Ví rách

Ví tiền là biểu tượng của tài lộc. Nhiều người có thói quen khi ví rách hoặc quá cũ vẫn cố chấp sử dụng, thế nhưng thói quen này lại “chọc giận” Thần Tài, khiến ngài phật ý vô cùng.

Theo phong thủy, nếu chiếc ví đã sử dụng quá 3 năm, khả năng thu hút tài lộc cũng bị sụt giảm đáng kể, thậm chí còn khiến sự nghiệp của gia chủ giậm chân tại chỗ. Thế nên, để dọn đường cho tài lộc vào dịp năm hết tết đến này, đừng tiếc của, mà hãy “giải thoát” cho những chiếc ví sờn cũ.

Giày hỏng

6

Dù bạn không bận tâm, nhưng giữ lại những chiếc giày cũ, hỏng trong nhà sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận, đặc biệt là trong thời điểm Tết đến xuân về đang cận kề gõ cửa.

Theo phong thủy, giày cũng phần nào phản ánh hậu vận và phẩm giá của một người. Giày rách, hỏng tượng trưng cho sự nghèo khổ, vất vả, khánh kiệt tài lộc, làm “phật ý” Thần Tài vì mang âm khí quá nặng.

Thế nên, cuối năm này, nếu bạn đang giữ những đôi giày hỏng, tốt nhất hãy vứt đi, mới có thể rũ sạch vận đen, chiêu tài rước lộc về cho gia đình.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Leave a Comment