Cổ nhân dạy: Muốn biết một người có phúc khí, phú quý hay không, chỉ cần nhìn “miệng” là biết

Thao Nguyen

Người biết nói chuyện: EQ cao

Một lần, khi nữ ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc Lý Vũ Xuân tham gia một chương trình biểu diễn, có một fan hâm mộ đã chạy tới và tặng cô một bó hoa. Thông thường, sau khi nhận được hoa, nhiều người nổi tiếng sẽ nhờ trợ lý cầm hộ để có thể nhận thêm hoa từ những khán giả khác, thế nhưng Lý Vũ Xuân vẫn ôm chặt bó hoa trong tay.

Khi được hỏi tại sao không giao cho trợ lý, phải chăng làm thế lấy để lòng người hâm mộ? Nữ ca sĩ cho biết cô không nhờ người khác cầm hộ vì cô có thể tự giữ bó hoa nên không cần phải gây rắc rối cho người khác.

images (27) (1)

Quả thực, tại sao phải làm phiền người khác vì những thứ bạn có thể làm. Câu trả lời chân thật của nữ ca sĩ đã làm tan biến mọi sự bối rối. Đặc biệt, khi một fan hâm mộ nhìn thấy bó hoa của mình được thần tượng trân trọng, trong lòng hẳn là rất cảm động. Đây cũng là cách truyền thông hiệu quả mà “tiết kiệm” nhất cho một người nổi tiếng.

Nếu một ngôi sao muốn duy trì sự nổi tiếng, họ cần biết nên nói gì và không nên nói gì. Một người nếu muốn có được tình cảm của người khác thì phải ăn nói khéo léo và đừng dùng lời nói để tổn thương bất cứ ai. Điều này thể hiện trí tuệ cảm xúc của họ rất cao và dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống.

Người ăn uống tiết chế: Có sức khỏe

Có một cô gái nọ từng là hoa khôi đại học. Sau này vì được bạn trai chiều chuộng, phục vụ đồ ăn thức uống ngon mỗi ngày, dần dần cân nặng vượt quá 100kg. Cuối cùng, ngoại hình đánh bại hạnh phúc, cô phải điên cuồng tìm cách giảm cân.

Ai cũng thích ăn ngon, nhưng lại không biết cách tiết chế bản thân, kết quả là tự làm khổ chính mình. Thói quen ăn uống không đúng cách có thể khiến con người đi nhanh chóng, ăn uống không hợp lý còn khiến cơ thể mắc bệnh. Sức khỏe là món quà xa xỉ của cuộc sống, khỏe mạnh là điều may mắn, chỉ những người biết ăn uống đúng cách mới hiểu được điều này.

Người biết giữ miệng: Sống an nhiên

Con người, ai ai cũng có những bí mật của riêng mình, họ không muốn chia sẻ với người khác vì đó là quyền riêng tư của họ. Tuy nhiên, nhiều người lại thích đem quyền riêng tư của người khác ra để làm đề tài nói chuyện. Chỉ một câu nói: “Tôi chỉ nói với cậu thôi, đừng nói với người khác đấy” khiến “chuyện bí mật” không còn là bí mật nữa, thậm chí còn được lan truyền nhanh chóng và trở thành nhiều dị bản.

Có câu “Bệnh từ miệng mà ra, họa cũng từ miệng mà vào” quả chẳng sai. Người không quản được miệng thì khó an phận thủ thường, dễ rước họa vào thân. Cần phải ý thức được lúc nào nên nói, lúc nào nên im lặng và kiểm soát hành vi của mình. Ngay cả với những người thân thiết nhất cũng không nên tiết lộ “vết sẹo” của người khác, nếu không sẽ có ngày, bạn cũng bị đối xử giống như vậy. Người biết giữ miệng lưỡi là người đáng để người khác tin tưởng, tránh được thị phi, rắc rối.

Người luôn miệng cười là người xinh đẹp

Cuộc đời không nợ bất kỳ ai, vậy nên chúng ta cũng chẳng cần nhiều lời kể khổ. Bất kể bạn gặp phải chuyện gì, hãy cứ mỉm cười, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi. Trong công việc, người hay cười sẽ tạo thiện cảm cho khách hàng, được khách hàng yêu mến vì vậy mà hiệu quả công việc cũng tốt hơn. Khi gặp khó khăn cũng đừng đánh mất nụ cười, sẽ có người sẵn lòng giúp đỡ bạn.Trong gia đình, những người thích cười sẽ mang đến niềm vui cho những người xung quanh, khiến mọi khó chịu, phiền não đều tan biến. Vì thế mà gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Khi gặp nghịch cảnh, hãy mỉm cười và động viên chính mình, cuộc sống sẽ nhanh chóng mở ra một cánh cửa mới. Cuộc sống giống như một tấm gương, bạn cười thì nó cười, khi bạn khóc thì nó cũng khóc. Vì vậy, đừng buồn bã, cũng đừng than khóc. Cuộc sống nhiều khó khăn tuy nhiên cũng không vì vậy mà luôn phải cau mày. Khi đã quen với việc nở nụ cười, mọi cay đắng rồi cũng sẽ trở nên ngọt ngào mà thôi.

Người không cằn nhằn: Khí chất cao quý

Những người thích buôn chuyện đều có một điểm chung là bất cứ chuyện trên trời dưới đất cũng có thể trở thành chủ đề để nói. Ở nhà thì họ nói chuyện và phàn nàn về cuộc sống, dù là nói những điều hay, điều tốt cũng sẽ khiến mọi người nhàm chán vì nghe quá nhiều. Trên mạng xã hội, nếu thường xuyên đăng status hay ảnh sẽ gây phiền cho người khác.

Khi một người ngừng cằn nhằn, họ sẽ sống một cuộc đời yên bình hơn, thoải mái hơn. Người an tĩnh sẽ nhẹ nhàng quan sát người khác, nghiền ngẫm một cuốn sách và suy nghĩ về cuộc sống bằng trái tim mình. Càng an tĩnh thì càng cao quý.

Leave a Comment