Không phải mê tín: Trong tiệc gặp phải ”tứ tình” thì nên buông đũa xuống và rời đi ngay

Thao Nguyen

Thứ nhất, khi thấy người khác trong bữa tiệc chỉ tập trung ăn những món ngon mình thích, hành động này thực sự khiến người khác khó chịu

Khi một bàn ăn đầy ắp những món ngon được dọn ra, ai nấy đều muốn thưởng thức, một số người có thể hào hứng chỉ muốn chọn món mình thích. Nhưng điều này là không tế nhị mà còn thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với những vị khách ở trên bàn ăn.

Trong bữa tiệc chung, việc gắp các món ăn nên được thực hiện một cách cẩn trọng, lịch sự. Vi phạm nguyên tắc này chứng tỏ người đó không xem xét đến cảm xúc của người khác, không tôn trọng mọi người,không tôn trọng mọi người. Vì vậy, nếu gặp phải những người như vậy và họ không nghe lời khuyên, chúng ta nên chọn cách đặt đũa xuống và rời đi, để tránh xảy ra mâu thuẫn không đáng có.

tiec-toi

Thứ hai, là những người chỉ biết ăn uống một cách tham lam mà không quan tâm đến người khác

Khi ở trong bữa tiệc truyền thống, điều này sẽ được thể hiện rõ nét hơn nữa. Một số người khi vào bàn ăn, sẽ ăn uống một cách vô tội vạ, không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Họ có thể ăn sạch một món, khiến người khác chẳng còn cơ hội thưởng thức hoặc khi người khác chưa kịp ăn thì họ đã no nê, xin mang về những món còn lại. Hành động này không những tạo ấn tượng ích kỷ, tham lam mà còn làm hỏng đi bầu không khí của bữa tiệc.

tinh-huong-bua-tiec

Quan trọng hơn là một số người lại thích lợi dụng sự hiếu khách của chủ nhà, tại bữa tiệc đòi quà tặng mang về.Hành động này không chỉ khiến người khác tức giận mà còn làm hỏng không khí của bữa tiệc.

Thứ ba, là những người có hành vi khiến người khác không thể chấp nhận

Đây là kiểu người không có sự hiểu biết về phép tắc bàn ăn, hoặc cư xử như những con sói hoang dã tranh giành thức ăn. Họ thường xuyên dành thức ăn của người khác mà chẳng quan tâm đến cảm xúc của họ, chỉ chăm chăm vào việc thỏa mãn bản thân mình.

uong-ruou

Sự thể hiện của họ như một bầy sói hoang dã, khiến không khí bữa tiệc trở nên căng thẳng, bất an. Họ có thể ăn đến nỗi thức ăn vương vãi khắp nơi, hoặc dùng đũa chỉ trỏ lung tung, thậm chí cắm đũa vào trong cơm.

Thứ tư, tại các bữa tiệc, rượu là một phần không thể thiếu

Nhưng hanh vì mời rượu của một số người lại khiến người khác đau đầu. Họ coi việc làm say người khác như là trò vui, bất chấp sự từ chối rõ ràng của người khác, vẫn kiên trì ép người khác như một trò chơi. Trước tình huống này, chúng ta vừa không muốn tỏ ra xa lánh, lại không muốn ép bản thân.

Leave a Comment