Người không may mắn, hay gặp chuyện xui xẻo thường có 5 điềm báo trước, đó là điều gì?

Thao Nguyen

1. Vô trách nhiệm

Làm việc vô cùng thiếu trách nhiệm, chỉ được ngày một ngày hai. Hình thành thói quen, thích bừa bãi, công việc bỏ bê hoặc bị sa thải. Lẽ ra thì mình phải tự làm thì kiểm đủ mọi cứ để đầy cho cấp dưới làm. Nếu một người hình thành thói quen này sẽ ảnh hưởng đến bản thân sau này.

2. Kiêu ngạo

Kiêu ngạo, không quan tâm đến người khác như nào.

Năng lực chưa phát triển, tính tình đã ngày càng kiêu ngạo. Không cho ai, không tôn trọng lãnh đạo, coi thường đồng nghiệp, coi thường người thân, bạn bè, coi mình là nhất.
may-man
Đôi khi chỉ một vấn đề nhỏ nhặt cũng sẽ chỉ trích người khác chẳng ra gì, đây là một căn bệnh nghiêm trọng.

Những lời nhắc nhở, góp ý tử tế của người khác hoàn toàn bỏ ngoài tai.

3. Kết bạn xấu

Bắt đầu kết bạn với đủ loại bạn bướng bỉnh ngoài xã hội, mắc nhiều tật xấu. Đánh nhau, chửi bới cả ngày, vẫn vỗ ngực mình tốt.
co-nhan
Mải mê Internet và làm những việc nhàm chán, chơi game và tán gẫu, nghĩ rằng đây là cuộc sống.

Cả ngày không đi làm, tìm hiểu đủ lý do chính đáng. Những người như thế này bị cho nghỉ phép ở khắp nơi, nếu là công ty tư nhân thì sớm muộn bị cho nghỉ việc.

4. Bắt đầu tận hưởng

Bắt đầu thưởng thức ăn, uống và vui chơi quá đà. Bắt đầu so sánh với người khác, chê bai người không có tiền, hễ thấy ai mua váy đẹp, kiểu dáng đẹp sẽ ghen tị mua bằng được.

Kỳ thực thì có nhiều quần áo vẫn thích hơn thua, tính cách lúc nào sân si. Khi ai đó mua chiếc điện thoại đi động mới, cũng sẽ mua một chiếc, dù không có tiền, cũng vay tiền để mua nó, bắt đầu tận hưởng cuộc sống.
ve-gia
Suốt ngày chỉ ăn uống vui chơi, không chịu làm ăn.

Thứ nữa là ham mê cờ bạc, đánh bài, thậm chí có khi chơi thâu đêm, vừa mất tiền, vừa hại mình.

5. Không thích sạch sẽ

Không thích sạch sẽ và vệ sinh ngăn nắp. Luôn luộm thuộm và suy đồi.

Ở nhà cũng không dọn dẹp, rác thải bẩn thỉu ở khắp mọi nơi. Đây là những điều khiến may mắn rời đi cả. Thế nên với những người may mắn, dù là văn phòng hay nhà ở đều giữ gìn sạch sẽ, ngăn nắp.

Leave a Comment