Người quen lâu ngày bỗng dưng liên lạc lại chủ yếu vì 3 lý do này, hãy cẩn trọng

Thao Nguyen

Một người đã lâu không liên lạc đột nhiên nhắn tin cho bạn, nhất định là có lý do đằng sau đó.

Lý do thứ nhất: Họ đang buồn chán và muốn có bạn đồng hành

Khi bạn có thời gian rảnh rỗi, nhưng chỉ có một mình, không có ai đi cùng, không có ai nói chuyện, nếu bạn không quen chắc chắn sẽ thấy vô cùng khó chịu. Lúc này bạn muốn tự mình làm điều đó nhưng phát hiện ra rằng không ổn.

Cố gắng tận hưởng sự cô đơn trong lòng không làm được, muốn tìm một ai đó để trò chuyện, kể cả những chủ đề nhàm chán nhất. Mục đích là để giết thời gian.

Cho nên hãy hiểu khi một người bình thường không xuất hiện, như thể không quen biết. Sau đó đột nhiên hỏi thăm bạn thì có thể họ đang nhàm chán. Vì muốn giết thời gian nên mới chọn cách nói chuyện với bạn.

0-11

Thực tế thì những cuộc trò chuyện đột ngột ngày cho thấy rất lãng phí thời gian. Người đột nhiên xuất hiện hôm nay thì hoàn toàn có thể biến mất vào ngày mai.

Lý do thứ hai: Họ đang thiếu tiền và cần vay bạn

Những người coi bạn là bạn sẽ biết đặt địa vị của bạn mà suy nghĩ. Càng là bạn bè thân thiết thì họ càng hiểu rằng không nên đề cập nhiều vấn đề tiền bạc. Không nên để tiền bạc xuất hiện và giữ vai trò trong mối quan hệ của mình. Bạn bè thực sự là sẵn sàng chủ động giúp đỡ nhau, có sự qua lại thay vì tìm đến nhau chỉ vì muốn lợi dụng.

Trong khi đó, có những người cả năm chẳng liên lạc, nay bỗng nhắn tin vòng va đến việc muốn nhờ bạn. Chính là bởi họ không coi bạn là bạn bè thực sự nên chẳng phải ngại điều gì cả.

Y-lai-700

Họ thẳng thắn đưa ra lời đề nghị, muốn bạn cho họ vay tiền. Nhớ rằng giúp người là điều tốt nhưng lòng tốt cần được trao cho đúng người.

Lý do thứ ba: Họ muốn được giúp đỡ

Giữa hai người không có quan hệ, bình thường cũng không có giao tiếp, tức là không cần giữ liên lạc, căn bản là không cần qua lại. Trên đời này, đây là mối quan hệ được nhiều người yêu thích nhất. Người quen nhưng mức độ thân như người qua đường. Họ chỉ quen sống vì bản thân, không lo lắng chuyện của người khác.

Nhưng khi gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ, họ không biết nhờ ai vì xung quanh chẳng có mối quan hệ nào thân thiết cả. Và rồi họ sẽ nhìn xa hơn, xem ai là người có giá trị, có thể giúp họ.

gfd1111

Ngay cả việc nhiều năm hai bạn không liên lạc cũng chẳng khiến họ thấy ngại hay từ bỏ ý định của mình.

Quan trọng là bạn có thể giúp họ, quan trọng là họ có thể giải quyết được vấn đề của mình.

Trong cuộc sống này, bạn sẽ gặp rất nhiều kiểu người. Bất kể bạn là ai, chỉ cần họ coi bạn là người của họ, họ sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn, khiến bạn biết rằng họ đang ở đó. Những người đột ngột xuất hiện chắc hẳn là không mấy quan tâm đến bạn. Họ cảm thấy rằng bạn có mối quan hệ như thế nào, cuộc sống ra sao không quan trọng, không liên quan gì đến họ

Leave a Comment