Người thường xuyên để người khác mời ăn uống sẽ mất gì?

Thao Nguyen

Người khác thiết đãi, ăn uống gì là có định số

Nhiều người thích để người khác mời, nghĩ rằng chỉ cần như thế thì mình sẽ chiếm được tiện nghi, được lợi. Nhìn thì có vẻ như không cần phải tiêu tiền của chính mình, nhưng những gì bạn thực sự tiêu mất chính là phúc báo của bản thân.

Lương thực phẩm chúng ta ăn, nước chúng ta uống là có số lượng cố định trong đời. Dù người khác có thiết đãi, hay ăn ở nhà công cộng chúng ta cũng cần phải biết trân trọng. Nếu biết tu phúc, bồi phúc thì phúc báo sẽ có ngày tiêu hao hầu như là không còn.

an-uong

Khi được người khác chiêu đãi, chính là tiêu tiền của người khác cũng chính là tiêu đi phúc báo của mình. Nếu bản thân có phúc, người khác mới có thể mời mình. Thế nên thức ăn, quần áo, cần phải được quý trọng. Có phúc mà không biết quý trọng, xa hoa, phu phí cũng như tiền gửi ngân hàng chỉ rút được mà không tiết kiệm cuối cùng sẽ hết.

uong-ruou

Phúc khí dựa vào biết trân trọng, càng trân trọng phúc càng có phúc

Người xưa nói: Ai quý phúc thì được phúc, ai không tiếc phúc thì gặp họa. Ngay cả khi cuộc sống của bạn giàu có, đừng tiêu xài hoang phí, đừng nghĩ rằng tiền là của bạn thì bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Tích phúc không phải là đề xuất của một người nào đó. Khi có phúc không thể tùy ý phung phí, bất kỳ loại phung phí nào cũng đều sẽ đổi lất kết quả không tốt. Phug phí tiền bạc thì dù giàu đến đâu cũng sẽ thành nghèo, phung phí tình cảm thì những người yêu quý sẽ sớm rời đi mà thôi. Phung phí sức khỏe thì sớm muộn cũng suy sụp.

Những người mà chúng ta gặp trong đời này, tài sản mà chúng ta có, đều chính là phúc báo của chúng ta, nên cần phải trân trọng tuyệt đối. Người tích phúc thì luôn có phúc, chỉ có người biết tích phúc thì mới có phúc.

nguoi-moi-an

Mỗi bước đi, mỗi lời nói và việc làm của các bậc thầy vĩ đại là một tấm gương cho hậu thế chúng ta. “Không có cách nào lợi ích hơn là quý trọng phúc báo”, hãy trân trọng tất cả các nhân duyên trong cuộc đời.

Khi giàu thì phải nghĩ đến khi nghèo khó, trân trọng và không bao giờ lãng phú hoặc vứt bỏ bất cứ thứ gì có thể sử dụng được. Nếu không biết tiếc phúc, vận khí dù tốt đến đâu cũng sẽ biết mất. Hãy biết nâng niu, vun đắp phúc từ những điều nhỏ bé xung quanh mình. Trân trọng sinh mệnh trước mắt, vô luận là kiếp này hay kiếp sau, chỉ cần đủ phúc thì cả đời sẽ hạnh phúc.

Leave a Comment