Ở đời có 3 loại người không đáng được bao dung, 2 kiểu người tránh càng xa càng tốt, biết sớm tránh tai họa

Thao Nguyen

3 kiểu người đừng bao giờ đối xử tử tế

1. Kiểu người luôn nói những lời cay độc

Nhiều người trong cuộc sống này vẫn cứ nghĩ rằng những lời nói cay độc của mình là lời nói thẳng thắn mà người khác phải tôn trọng.

Dù là lời nói thẳng, nói thật thì vẫn phải nói sao cho có đạo lý. Biết rõ bản thân mình cần gì thì nói, cần im lặng phải im lặng. Lời nói không hiểu đạo lý, châm chọc người khác thì chính là lời nói ác độc.

Nếu một người họ thường xuyên thốt ra lời châm biếm, cay nghiệt với bạn thì chứng tỏ họ không tử tế, vậy thì bạn cũng chẳng cần thân thiện với họ.

co-nhan5

2. Kiểu người lúc nào cũng muốn giành phần hơn, không bao giờ chịu chấp nhận thiệt thòi về mình

Kiểu người lúc nào cũng muốn giành phần hơn, không bao giờ chịu chấp nhận thiệt thòi về mình. Thế nhưng cách mà chúng ta phản ứng lại với những tình huống đó sẽ thể hiện nhân phẩm cũng như đẳng cấp của chúng ta. Thế nên nếu một lúc nào đó bản thân bạn bị thiệt thòi một chút thì đừng vội cay cú hay lo lắng.

Tất nhiên thì điều đó không có nghĩa là bạn chỉ biết nhận lấy những thiệt thòi về mình. Thay vào đó tùy từng hoàn cảnh, hãy tự đánh giá và cân nhắc xem bản thân mình chịu thiệt có xứng đáng hay không.

Có những người lúc nào tìm cách đẩy thiệt thòi về phía bạn thì tốt nhất đừng dại mà sống tử tế với họ.

3. Kiểu người lợi dụng và bán đứng bạn bè

Tình bạn là phải dựa trên sự chân thành để tồn tại. Nếu người đó lừa dối bạn, phản bội còn cố gắng lợi dụng sự giúp đỡ của bạn thì tốt nhất nên từ bỏ họ.

Khi người ta đã lợi dụng và bán đứng bạn được 1 lần thì không có gì đảm bảo họ sẽ không tiếp tục làm như vậy với bạn thêm những lần khác. Bạn càng tha thứ họ càng trèo lên đầu bạn ngồi.

ke-xau

2 kiểu người cần tránh thâm giao

1. Người có tầm nhìn hạn hẹp

Người có tầm nhìn hạn hẹp thì họ sẽ sàng vì cái lợi nhỏ trước mặt mà bỏ qua những giá trị ở phía sau. Mà chỉ trải qua gian khổ thì họ mới có thể giành lấy. Họ cũng không nhận thức được rằng họ làm như thế là đang tự hạn chế đi khả năng của chính mình.

Nếu kết giao với loại người này thì bạn sẽ trở thành kẻ nông cạn, không có hiểu biết.

ke-xau54

2. Người sống quá cảm tính, thiếu lý tính

Cảm xúc và lý trí là hai mặt quan trọng tạo nên sự cân bằng cho cuộc sống của chúng ta. Trong đó, cảm xúc sẽ là nền tảng cho lý trí, trái lại, lý trí sẽ chi phối và giúp chúng ta kiểm soát cảm xúc.

Kiểu người mà sống quá tình cảm không khó lòng thành công trong cuộc sống mà những cảm xúc tiêu cực, thói quen hành xử thiếu đi lý tính.

Leave a Comment