Ở đời có 3 món nợ không nên thiếu nếu không về già khó lòng mà sống yên ổn

Thao Nguyen

Nợ tình thân

Người xưa thường nói chữ hiếu đứng đầu trăm cái thiện. Người sống ở đời, nếu ngay cả công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ cũng chẳng thể báo đáo thì làm sao có thể sống hạnh phúc trên đời được.

Có tình cảm mới có đạo đức, có đạo đức thì mới biết thế nào là giới hạn và chừng mực.

Quan hệ huyết thống là điều gần như chẳng có bất kỳ nguyên tắc nào. Cha mẹ yêu thương con cái, cho đi một cách vị tha mà chẳng đòi hỏi bất cứ sự đền đáp nào cả. Thế mà có nhiều người ngoài kia lại đi so so từng chút một phần tình cảm mà họ phải dành cho cha mẹ.

Thế giới rộng lớn, nhưng những gì thực sự thuộc về bạn lại cực kỳ nhỏ bé. Nếu bạn mắc nợ một món nợ mà chẳng thể trả được trong thế giới nhỏ bé này thì bạn có thể phải sống trong sự chối bỏ và xa lánh suốt quãng đời còn lại.

Trong đó có thứ gọi là: Nợ tình thân, đồng nghĩa với việc bất hiếu với cha mẹ.

cha-me

Bạn có thể thiếu nợ tiền bạc nhưng đừng nợ tình thân. Chỉ những người không bao giờ có cơ hội trả nợ, hay nói đúng hơn là người mất cha mẹ mới hiểu được nỗi đau lực bất tòng tâm.

Nợ tình yêu

Người trẻ thường có câu: Người khôn ngoan không bao giờ yêu. Sở dĩ mọi người đồng tình với phần lớn là vì họ đã bị tình yêu làm cho tổn thương, bị mắc kẹt lại trong sự căm ghét và thù hận.

Với hầu hết mọi người, điều không bao giờ có thể quên được trong đời này có lẽ đó chính là những tiếc nuối ở trong quá khứ.

Empty

Nợ tình yêu lúc nào cũng phức tạo, không bao giờ trả được. Yêu càng nhiều thì nợ càng nhiều, càng vướng mắc thì càng bị trói buộc.

Mà nợ tình yêu ở đây chính là những điều sai trái lúc yêu, khiến đối phương bị tổn thường vì những lỗi lầm của mình.

Trong cuộc sống này, tốt nhất đừng để mình mắc nợ tình yêu. Đào hoa sẽ gặp tai họa, cuộc đời ngắn ngủi, chỉ đủ yêu một người.Những người bất thiện, tâm bất chính, khó có được những kỷ niệm đẹp.

no-an-tinh

Nợ ân tình

Trên đời này không có yêu hay ghét mà không có lý do của nó. Dù lý do sâu đậm hay như nào thì đối phương cũng khao khát những nỗ lực của mình được công nhận và được đền đáp.

Nợ nần có thể khiến bạn lo lắng. Chỉ là không có thời gian chính xác để cảm giác bất an này xuất hiện. Người tỉnh táo sẽ cố gắng hết sức để báo đáp ân tình trong thời gian sớm nhất để bản thân thanh thản.

Đừng nợ ân nhân của bạn, trao lòng tốt là sự tu dưỡng của đối phương, việc đền đáp lòng tốt là phẩm chất của chính mình.

Leave a Comment