Làm người dù nghèo khó đến mấy cũng đừng tham 3 thứ này, càng tham chỉ càng khổ

todattn

Lòng tham của con người có thể “g.i.ế.t c.h.ế.t” mọi thứ. Nếu bạn muốn có cuộc sống êm đềm thì hãy tránh xa 3 thứ này càng xa càng tốt.

Đam mê s.ắ.c d.ụ.c

Đam mê d.ụ.c vọng không chỉ khiến tinh thần, sức khỏe hao tổn mà còn làm kinh tế gia đình đi xuống. Háo sắc còn khiến ý chí con người ngày càng nhu nhược, cuối cùng không tự thoát ra được dẫn đến kết cục tệ hại cho bản thân và gia đình.

Chính vì thế, nếu muốn cuộc sống bình yên, không gặp phải phiền toái gì thì tuyệt đối đừng nên sa vào con đường tội lỗi này.

download (11) (1)

Tham mê cờ bạc

Người ta thường nói: “Cược nhỏ thì vui, cược lớn thì hại mình”.

Nếu việc này chỉ mang tính chất vui chơi giữa những người thân thì không gây ảnh hưởng gì. Nhưng nếu chơi cá cược ở bên ngoài, chơi dần thành quen thì việc này sẽ vô cùng nguy hiểm, bởi con đường dẫn đến nghiện ngập cờ bạc đang mở sẵn lối để bạn dấn thân vào.

Cờ bạc vốn nghiện thì nhanh mà cai thì rất khó. Một khi con người ta thua, tự nhiên sẽ muốn đánh lớn một lần, mong lấy lại vốn, nhưng kết quả là 10 lần đánh thì 9 lần mất, cứ thế sẽ dẫn đến tán gia bại sản.

Tham tiền, sẵn sàng vì tiền tài mà hại người

Người xưa thường nói: “Người chết vì tiền, chim chết vì mồi”. Có những người vì theo đuổi giàu sang, ngay cả tính mạng cũng không cần. Và cũng chính vì thế mới có hiện tượng: Sự giàu có trở thành thước đo giá trị của một người.

Tuy nhiên, một người theo đuổi địa vị, sự giàu sang thực ra không phải xấu. Bởi chả ai muốn mình mãi sống trong sự nghèo khổ. Chỉ có điều việc này phải được thực hiện trong khuôn khổ nguyên tắc và giới hạn, không thể theo đuổi một cách mù quáng.

Song nếu chỉ để thỏa mãn d.ụ.c vọng và lòng tham của bản thân, sẵn sàng vì tiền tài mà hại người thì việc này quả thật không thể nào chấp nhận được. Những người như thế nhất định sẽ không có kết quả tốt đẹp,

* Thông tin bài viết mang tính chất tham khảo!

Leave a Comment