Phụ nữ lấy được người đàn ông sở hữu 3 thứ này thì quá may mắn, suốt đời được hưởng phúc

todattn

Đối với nhiều phụ nữ mà nói, dù đã có công việc ổn định và sự nghiệp vững chắc, nhưng việc gặp được mẫu đàn ông như thế nào sẽ quyết định phần lớn đến hạnh phúc sau này của họ. Phụ nữ tìm được người đàn ông làm tốt 3 chữ “đạo” này thì quả thực rất may mắn

Không quên đạo làm con

Trước hết phải nói đạo làm con. Bách thiện hiếu vi tiên, trong văn hóa truyền thống, hiếu đạo thì lúc nào cũng có vị trí rất quan trọng. Nếu làm con mà không hiếu thuận, làm bạn mà bất nghĩa, làm học sinh mà vô đạo, khiến cha mẹ lo lắng thì đó là điều không nên.

Này đây, Hiếu là căn bản của Đức, do giáo dục mà sinh ra. Hãy ngồi trở xuống, ta nói cho ngươi biết. Thân thể, hình hài, tóc tai, da thịt là do cha mẹ sinh ra không được gây hư hại là nết đầu của chữ Hiếu. Sau lo lập thân, hành đạo để lại tiếng thơm cho đời sau là nết cùng của chữ Hiếu.

Tận hiếu đối khi chỉ là dành nhiều thời gian ở bên bầu bạn, chăm sóc cho cha mẹ, thông qua nỗ lực để không ngừng mang đến cho cha mẹ niềm vui.

Tất nhiên thì công thành danh toại cũng có thể khiến cha mẹ cảm thấy vinh quang và tự hào, cũng giúp cha mẹ nhận được sự tôn trọng từ người khác. Sự ấm áp này khiến cha mẹ trước khi rời xa thế giới có thể mãn nguyện mà nói rằng, tài phú đời này của họ chính là con trai mình.

Đối với cha mẹ đã tận hiếu, điều tiếp theo một người đàn ông “có trách nhiệm” có thể làm là trở thành một người chồng, người cha tốt.

(ảnh minh họa)

Đạo làm chồng

Vợ chồng vì cái duyên, tình yêu mà kết thành đôi lứa. Làm chồng như thế nào, cần phải xem đáy lòng anh ta có bao nhiêu sự quan tâm chân thành. Chứ không phải là anh ta giỏi nói ra những lời sáo rỗng với vợ mình.

Cảm giác an toàn trước nay phải luôn được đảm bảo bằng tài chính. Không có tiền, để vợ phải sống trong đói khổ, thì dù thế nào đi nữa cũng không thể có cảm giác an toàn được.

Có câu: ”Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Một người chồng có trách nhiệm là người chồng biết quan tâm, chia sẻ cùng vợ những khó khăn, sóng gió trong cuộc sống. Người chồng đảm đương tốt trách nhiệm của mình trong gia đình, đứng ra quyết định những việc đại sự, người vợ dịu dàng nhu mỳ, chăm sóc chồng và con, là hậu phương vững chắc cho chồng.

(ảnh minh họa)

Đạo làm cha

Làm cha còn khó hơn là con trai và làm chồng. Một người cha có thành công hay không, phải xem người đó có giành được sự tôn trọng của con cái hay không.

Có nhiều người cha mặc dù thành công trong xã hội, cung cấp cho các con một cuộc sống tốt đẹp nhưng lại không dành được sự tôn trọng từ con. Nguyên nhân thực sự là trong quá trình trưởng thành của các con, họ gần như không xuất hiện, khiến con và vợ chịu thiệt thòi và tổn thương.

Một số người cha mù chữ, học vấn không cao, nhưng họ làm việc chăm chỉ và chăm sóc vợ con bằng chính sức lực và trách nhiệm của mình. Mặc dù họ không thể khiến con cái ”mở mày mở mặt”, khi còn nhỏ các con cũng có thể phàn nàn về cha, nhưng lớn lên, từ tận đáy lòng mình, chúng luôn tôn trọng cha mình.

Thế nên ngoài việc cho con cái ăn cái mặc, chúng ta cũng cần phải dạy dỗ chúng nên người. Cha mẹ chính là tấm gương của con cái, nhất của nhất động của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến con cái và tương lai của chúng.

Một người đàn ông xứng đáng làm chồng chính là người:

1. Người chồng sống có trách nhiệm: Không rượu, bia, thuốc lá, chơi game.

2. Sẵn lòng ăn hết đồ ăn thừa vì không muốn lãng phí.

3. Không tức giận khi bị vợ mắng hay gây sự

4. Không nói tục chửi bậy

5. Không phải lo lắng cho sức khỏe của chồng

Leave a Comment