Tại sao nói: Đời người khôn quá lại là họa, hồ đồ đúng lúc mới thông minh

todattn

Cuộc sống này chính là không thể đoán trước được, mỗi người đều xoay sở để có được những thành tựu đem tai tiếng và tài năng của mình phô bày ra bên ngoài.

Sống chết do mệnh nên tự mình phải biết thuận theo tự nhiên

Phàm là con người thì phải có sống chết, sống là vui, chết cũng là định mệnh. Nếu như trong cuộc đời, thọ mệnh có thể kéo dài đó là niềm vui, nhưng nếu phải từ giã cõi đời này thì cũng là coi như số mệnh sắp đặt. Con người dù có né tránh sinh tử thì cũng không có nghĩa là nó sẽ không xảy ra.

Chẳng ai trên đời này có thể quản được sống chết của mình cả. Ai biết được ngày mai tai ương nào sẽ đến. Nếu ngày mai mở cửa là bình minh tươi sáng thì con người sẽ vui vẻ, bởi sống thêm một ngày đó cũng chính là loại phúc khí rồi.

Không màng danh lợi, bất kể thành công hay thất bại

nhung-triet-ly-cua-khong-tu-bac-thanh-nhan-trong-2-652x367

Cuộc sống này chính là không thể đoán trước được, mỗi người đều xoay sở để có được những thành tựu đem tai tiếng và tài năng của mình phô bày ra bên ngoài. Thế nhưng những người này căn bản là không biết người càng thông minh thường không có kết cục tốt đẹp.

Bởi thế nên làm người phải biết xem thường danh lợi, những thứ không thuộc về mình thì đừng tranh giành làm gì cả.

m-duong-da

Điềm tĩnh, không hối tiếc

Cuộc sống này cũng không khắc gì hơn là náo loạn một phen rồi lặng lẽ đi về. Cuộc sống vốn không phải là một điểm mà là một vòng tròn mở ra vô tận, có thể đến nhiều nơi để tìm tòi học hỏi, không nên hạn hẹp bản thân ở một xó nào đó.

photo1605243169380-16052431699131069537438

Bản chất của việc náo loạn chẳng qua là để cuộc sống trở nên đáng giá, không hối tiếc về sau.

Hồ đồ có khi là thông minh

Trong cuộc sống làm gì có cái được gọi là thuận lợi như ý, tâm tưởng sự thành. nếu như đã vậy thì tốt nhất cứ để mọi thứ tự nhiên. Sở dĩ con người thời nay sống mệt mỏi là bởi lúc nào mơ mộng những điều xa vời. Làm người thì đôi lúc nên hồ đồ một chút mới là khôn ngoan, có như vậy mới hưởng hết an yên của cuộc đời.

Leave a Comment