Tiền hết có thể kiếm lại, nhưng để lộ cho người ngoài biết 3 bí mật này sẽ khiến gia đình ngày càng lụi bại

todattn

Tiền hết có thể kiếm lại, nhưng nói cho người ngoài biết 3 bí mật này sẽ khiến gia đình ngày càng đi xuống.

Phàn nàn về những khuyết điểm và khiếm khuyết của nửa kia trước mặt người ngoài

Họa từ miệng mà ra. Nếu một người không kiểm soát được cái miệng của mình, người đó thường sẽ tự mang đến cho bản thân những rắc rối.

Khi bạn kể ra những khuyết điểm, khiếm khuyết của nửa kia trước mặt người ngoài, một mặt bạn đang khiến người khác coi thường nửa kia của mình, mặt khác sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến lòng tự tin của người đó. Có ai muốn người mình thương thay vì góp ý chân thành lại đem phơi bày những điểm chưa hoàn thiện của mình với người ngoài? Dù là trước mặt hay sau lưng, điều này đều làm hại đến mối quan hệ của bạn cũng như sự phát triển của cả gia đình.

Một người phụ nữ thực sự thông minh sẽ không nói ra những điều vô nghĩa. Cô ấy sẽ biết cách tôn trọng nửa kia, dù biết người ấy có nhiều khuyết điểm cũng không dễ dàng nói cho người khác biết. Phàm là con người, đâu có ai hoàn hảo.

Đàn ông cũng vậy, có lợi ích gì khi đem chuyện xấu của vợ nói ra bên ngoài? Làm vậy chỉ khiến thiên hạ coi thường, lấy chuyện nhà bạn ra làm trò cười. Bạn không thể giải quyết vấn đề bằng cách đi kể cho người khác, thay vào đó hãy ngồi xuống cùng nhau trò chuyện và đưa ra những góp ý chân thành. Nhớ rằng vợ chồng là một tổng thể có mối quan hệ mật thiết. Muốn gia đình ngày càng tốt đẹp, tình cảm vợ chồng ngày càng bền chặt hơn thì chớ nói xấu nhau trước mặt người ngoài.

13

Nói với người ngoài về những mâu thuẫn, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình

Những khác biệt, mâu thuẫn hay thậm chí là xung đột phát sinh giữa các thành viên trong gia đình cũng không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên, nhiều người khi gặp phải điều này lại chọn cách giải quyết là đem kể cho người ngoài thay vì cùng nhau đối mặt giải quyết. Nói với người ngoài về những mâu thuẫn, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình sẽ chỉ khiến mối quan hệ giữa các bên thêm căng thẳng, khó lòng tập trung phát triển tốt sự nghiệp.

Hãy suy nghĩ xem, khi bạn thậm chí không thể hòa thuận với những người thân ruột thịt của mình thì sao có thể xử lý tốt các mối quan hệ khác bên ngoài. Sự thất bại của các mối quan hệ cá nhân cũng là một thất bại của cuộc sống, không có lợi cho sự phát triển lâu dài.

Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, mỗi người đều cần chú ý cách hòa thuận với các thành viên trong gia đình. Dù chuyện gì xảy ra, việc đem những mâu thuẫn, bất hòa trong nhà kể cho người ngoài đều không phải là sự lựa chọn khôn ngoan.

10

Tiết lộ cho người ngoài những lỗi lầm, thất bại của trẻ

Mọi đứa trẻ đều có lòng tự trọng của riêng chúng. Việc bạn vô tư nói với người ngoài về những sai lầm của trẻ sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến lòng tự tin của chúng, khiến chúng khó có thể bộc lộ và phát huy tốt khả năng của mình. Tính cách của trẻ cũng có thể trở nên nhạy cảm, hay nghi ngờ và phát triển theo chiều hướng kém hơn.

Khi con cái lớn hơn, việc bạn đem kể cho người ngoài sai lầm mà chúng phạm phải, chúng sẽ nghĩ rằng bạn không hề quan tâm đến thể diện của chúng. Ở lứa tuổi dậy thì, điều này sẽ càng khiến mối quan hệ giữa bạn và trẻ trở nên căng thẳng.

Đừng chỉ ở đó mà nói với người này, người kia rằng con bạn không ngoan. Nhiều khi sự sa sút của một đứa trẻ bắt đầu từ sự thiếu tin tưởng và thiếu tôn trọng của cha mẹ.

Đối với một gia đình, nếu không có tiền, họ có thể kiếm nhiều tiền hơn bằng sự nỗ lực và chăm chỉ. Tuy nhiên có 3 điều nhất định đừng tùy tiện nói cho người ngoài biết. Con người ta mất 2 năm để học nói nhưng mất cả đời để học cách im lặng. Biết kiểm soát cảm xúc, cẩn trọng trong lời nói chính là tình yêu thương và sự che chở tốt nhất dành cho gia đình.

Leave a Comment