Tiền mất còn kiếm lại được, 3 bí mật này nói ra thì coi như hỏng, càng thân thiết lại càng phải im lặng

Thao Nguyen

Chuyện bí mật

Mỗi người trong chúng ta đều có những bí mật mà chẳng hề muốn ai biết cả. Đó là những chuyện bản thân muốn chôn chặt trong lòng. Giữ bí mật chính là đang tự bạo vể bản thân và là sự tôn trọng ở trong quá khứ.

Người mà lúc nào mở miệng ra cũng thích mang những bí mật riêng tư ra để chia sẻ với người khác thì rất dại. Họ tưởng rằng bản thân mình sẽ được người khác cảm thông, an ủi. Nhưng hãy nhớ đôi khi bí mật của bạn lại trở thành trò cười cho người khác.

Người mà lúc nào mở miệng ra cũng thích mang những bí mật riêng tư ra để chia sẻ với người khác thì rất dại. (ảnh minh họa)

Người mà lúc nào mở miệng ra cũng thích mang những bí mật riêng tư ra để chia sẻ với người khác thì rất dại. (ảnh minh họa)

Bạn sống lương thiên là điều tốt, bạn không có tâm làm hại ai nhưng cũng nên có cái tâm biết phòng người. Đừng để người khác bắt được thóp của bạn, giữ bí mật chính là đang tự bảo vệ chính mình.

Ăn mày dĩ vãng

Đời người có 10 đại kỵ, mà trong đó đại kỵ cần tránh nhất chính là ăn mày dĩ vãng. Người mà lúc nào cũng thích sống trong quá khứ thì chứng tỏ ở hiện tại chẳng còn gì để nói cả. Người hay chém gió, bốc phéo trên bàn nhậu, mở miệng là nói chuyện ngày xưa thì thường thất bại ở hiện tại.

Lúc nào họ cũng ám ảnh với quá khứ của mình. Loại người này lúc nào cũng chỉ biết nhờ vào hòa quang quá khứ để níu kéo chút thể diện cho hôm nay.

con-nguoi

Ngủ quên trong hào quang chiến thắng chính là hành vi của kẻ hèn nhát không dám đối mặt với thực tại. Người giỏi không ưa khoa trương. Họ lúc nào khiêm tốn và có ý chí phấn đấu cho tương lai.

Lời than thở

Đời người hầu hết ai cũng sẽ phải trải qua những việc không như ý muốn của chính mình. Cuộc sống vốn dĩ vận hành như thế, nên chúng ta dù có cắn răng cũng phải kiên cường mà tiến về phía trước.

Đời người hầu hết ai cũng sẽ phải trải qua những việc không như ý muốn của chính mình. (ảnh minh họa)

Đời người hầu hết ai cũng sẽ phải trải qua những việc không như ý muốn của chính mình. (ảnh minh họa)

Một người trường thành thì bắt buộc phải đủ nhiều những vết thương lòng. Khi gặp những chuyện không vừa ý thì hãy cố gắng nhìn về mặt tích cực, thay vì chăm chỉ than thở về vận rủi của mình. Người hay oán trách ông trời bất công thì sẽ mang về những năng lượng tiêu cực mà thôi.

Leave a Comment