Trách con trai thi rớt đại học nhưng sự thật “phũ phàng” lại khiến bố vỡ òa

todattn

Đối với các bậc phụ huynh, không gì hạnh phúc bằng việc nhìn thấy con mình lớn lên khỏe mạnh từng ngày và có được thành công. Như mới đây một gia đình tại Hà Nội đã trải qua những cung bậc cảm xúc lẫn lộn khi con trai thi đỗ đại học, từ “nóng ruột nóng gan” đến vỡ òa vừa mếu vừa cười.

Cụ thể, câu chuyện trên vừa được một tài khoản TikTok tên Linh chia sẻ lên mạng xã hội.

Theo đó, Linh cùng em trai tên Minh đã “thông đồng” nhau dàn dựng giả vờ em trai Minh vừa trượt đại học để xem phản ứng của bố như thế nào.

Sau khi có thông tin về điểm chuẩn của trường, trong lúc dọn cơm chờ bố về, cả nhà gồm mẹ và 2 con đã lên kế hoạch để “lừa” bố. Lúc bố vừa đi làm về, cậu em Minh ngay lập tức diễn nét mặt buồn hiu, thất vọng.

Thấy con buồn, ông bố nghĩ thầm chắc con rớt đại học nên không nói gì, mặc ông đượm buồn, đến khi cả nhà nhắc thì ông mới lên tiếng quở trách:

“Thì mày có học đâu mà đỗ, mày mà đỗ thì chắc cả nước cũng đỗ”. Lúc này cậu em trai lộ rõ gương mặt hí hửng vì đã “lừa” được bố.

Sau một hồi bị mắng oan thì cậu em trai quyết định khoe giấy báo trúng tuyển để công khai sự thật.

Cậu mở điện thoại rồi khoe với bố giấy báo trúng tuyển đại học. Bố nhìn thông báo hồi lâu, lúc này bố nhận ra cả nhà đã lừa mình.

Dù nước mắt đã rưng rưng nhưng vẫn cố kìm lại. Ông bố rất vui nhưng vẫn “cứng miệng” trêu con cho đỡ quê:

“Này chắc Photoshop thôi”. Cả nhà được phen cười đau bụng vì bố đã “sập bẫy”.

Sau khi đăng tải, đoạn clip đáng yêu này đã thu về hơn 7 triệu lượt xem chỉ sau vài giờ. Nhiều người đã xúc động không kìm được nước mắt trước tình thương thầm lặng của người bố dành cho con mình.

“Luôn thầm lặng, giấu cảm xúc…nhìn rơm rớm nước mắt luôn”

“Xem xong tự nhiên chảy nước mắt. Cảm động quá”

Có thể nói, tình cảm gia đình bao giờ cũng thiêng liêng đặc biệt là của cha mẹ dành cho con cái.

Mỗi khi con vui hay buồn thì tâm trạng của bố mẹ cũng “cộng hưởng” theo nhưng ít khi thể hiện ra. Nên chúng ta hãy cùng nhau cố gắng để bố mẹ tự hào nhé.

Tổng hợp.

Leave a Comment