Uống гượυ віа cần hạɴ cʜế ăn kèm 5 thực phẩm này kẻo rước bệɴʜ vào thân

todattn

SK

Khi uống bia, bạn cần chú ý hơn đến những thực phẩm ăn kèm kẻo có thể gây hại đến sức khỏe.

Xúc xích, thịt hun khói

Nhiều người thường ăn xúc xích, thịt hun khói để tăng hương vị của rượu bia, giúp người uống cảm thấy ngon miệng hơn. Tuy nhiên, trong chúng có chứa nhiều chất bảo quản, chất nitrosamine, các chất polycyclic hydrocarbon,… Đây là những chất khi kết hợp với rượu sẽ gây ảnh hưởng xấu cho gan, họng. Chúng là yếu tố gây các bệnh về tiêu hóa, ung thư.

xx-lon

Cà rốt

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, carotene trong cà rốt kết hợp với rượu tạo thành những chất gây độc trong gan. Ăn cà rốt khi uống rượu sẽ làm giảm tuổi thọ gan. Do đó, tuyệt đối không ăn hay uống nước ép cà rốt sau khi uống rượu.

Một số món ăn có thành phần cà rốt như nộm, canh rau củ,… Nếu muốn thanh nhiệt cơ thể sau khi uống rượu bia, hãy sử dụng các loại rau củ khác thay vì cà rốt. Tính độc của cà rốt khi kết hợp với rượu là rất lớn. Do đó, chúng cũng được liệt kê vào những loại thực phẩm không nên ăn khi uống rượu bia.

2

Sầu riêng

Một loại thực phẩm không nên ăn khi uống rượu bia nữa là sầu riêng. Ăn sầu riêng ngay sau khi uống rượu bia có thể gây chết người.

Sầu riêng là một loại trái cây rất giàu lưu huỳnh. Đây là chất cản trở hoạt động của enzym phân giải chất độc aldehyt trong rượu. Do đó, dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc gan trầm trọng.

Đồ nướng

Bạn hẳn sẽ ngạc nhiên khi thấy đồ nướng nằm trong danh sách những loại thực phẩm không nên ăn khi uống rượu bia.

Trong quá trình nướng, thực phẩm không những bị mất đi lượng protein đáng kể mà còn sản sinh ra nhiều chất gây ung thư. Những chất này khi kết hợp với bia rượu gây ra nhiều tác động tiêu cực. Hàm lượng chì trong máu tăng cao, các chất độc hại trong thịt nướng kết hợp với cồn tích tụ trong cơ thể. Lâu dần, sẽ tạo ra các khối u trong đường tiêu hóa.

4

Đồ ăn cay nóng

Trong những loại thực phẩm không nên ăn khi uống rượu bia thì đồ ăn cay nóng có tác động nhẹ nhất. Nhưng bạn vẫn cần chú ý để bảo vệ sức khỏe của mình. Đặc biệt với những người có tiền sử về bênh dạ dày thì càng cần phải chú ý.

Đồ ăn cay nóng có ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa. Cộng với việc uống thêm rượu bia thì sẽ làm tăng axit trong dạ dày. Chúng gây ra chứng trào ngược dạ dày, ợ nóng rất khó chịu.

Leave a Comment