10 đặc điểm của kiểu phụ nữ sống đầy khí chất, ngồi yên cũng có bạn chơi nhờ cốt cách tinh tế

Thao Nguyen

Nữ diễn viên người Anh – Audrey Hepburn từng nói: “Tôi sẽ không cố gắng hái mặt trăng, tôi muốn mặt trăng đến với tôi”.

Thật vậy! Phụ nữ nếu sở hữu đủ sự tự tin và thông minh, sống một mình cũng có thể vẽ nên thế giới muôn màu, tự do tự tại chân chính. Khí chất giúp phụ nữ trở nên hấp dẫn nhất trong mắt người xung quanh.

Không cần khoác lên mình bộ cánh đắt tiền, chỉ cần dám ngẩng cao đầu và biết mỉm cười, phụ nữ đã có thể chinh phục được biết bao trái tim. Tiếp xúc với kiểu người này, bạn sẽ dần phát hiện họ thường sở hữu 10 đặc điểm sau:

10 đặc điểm của kiểu phụ nữ sống đầy khí chất, ngồi yên cũng có bạn chơi nhờ cốt cách tinh tế - Ảnh 1.

1. Người phụ nữ có khí chất và trí tuệ sẽ khiến đối phương dễ dàng hòa nhập, mặc dù đôi bên có thể chênh lệch về mặt kinh tế, tri thức, học vấn. Đây chính là một trong những biểu hiện “đỉnh cao” của người sở hữu EQ biết đối nhân xử thế.

2. Sống như một đứa trẻ yêu đời, cũng thích ở một mình vì thế giới tinh thần đã đầy đủ, hài hòa, bình yên và không cần đòi hỏi quá nhiều sự quan tâm từ bên ngoài.

3. Có sự đồng cảm mạnh mẽ, chân thành, dễ gần và bao dung trong quá trình giao tiếp và chung sống hàng ngày, đối mặt với thế giới từ một góc nhìn đa chiều hơn và có lòng hiếu kỳ để khám phá thế giới xung quanh. 

4. Trước khi quen kiểu phụ nữ này, bạn có thể cảm thấy hơi xa cách, nhưng sau khi thân thiết hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống của cô ấy rất đơn giản, không mù quáng chạy theo đám đông và là một người đơn giản, độc lập. 

Đồng thời, họ sở hữu đôi mắt tinh tường, biết nhìn người và sàng lọc mối quan hệ, chọn bạn mà chơi. 

5. Càng tìm hiểu, bạn sẽ càng thấy cuộc sống của họ thường khá đơn giản, có thể trong quá khứ đã trải qua nhiều khó khăn nhưng họ vẫn chọn đối mặt với thế giới một cách chân thành. 

6. Có ít nhất một hoặc hai sở thích, cho dù có vẻ tầm thường trong mắt người khác, thậm chí ai cũng làm được thì chúng vẫn là niềm tự hào của đam mê trong cuộc sống. 

10 đặc điểm của kiểu phụ nữ sống đầy khí chất, ngồi yên cũng có bạn chơi nhờ cốt cách tinh tế - Ảnh 2.

7. Không tranh giành hay bon chen với đời. Phụ nữ thông minh đều cố gắng tránh xa thị phi, không thích bàn luận chuyện của người khác, không giành giật thứ vốn chẳng thuộc về mình. Họ thường không theo đuổi quá mức cuộc sống vật chất mà tập trung bồi dưỡng sự phong phú của thế giới nội tâm. 

8. Phụ nữ thông minh học hỏi rất nhanh. Điều này không hẳn xuất phát từ thiên phú từ nhỏ, mà là sự tôi luyện trong quá trình trưởng thành. Họ luôn muốn mở rộng vốn kiến thức của mình nên luôn tìm tòi, khám phá và học tập, nhờ đó năng lực tiếp thu cũng nhanh hơn.

9. Không bao giờ quên những quý nhân đã giúp đỡ mình. Đây là một phẩm đức mà mọi người chúng ta nên hiểu. Thế nhưng phụ nữ đầy khí chất hiểu rõ cuộc sống không thành công và hạnh phúc khi chỉ dựa vào bản thân, mà còn phải nhờ vào những người xung quanh. Do đó, họ đã đưa lòng biết ơn trở thành nguyên tắc đối nhân xử thế. 

Thật vậy! Bạn có thể tự tin nói rằng bản thân có thể sống hạnh phúc một mình mà không cần bất cứ ai bên cạnh. Thế nhưng hãy nghĩ lại xem, ví dụ như việc đi du lịch để tận hưởng cái gọi là cuộc sống một mình, thật ra bạn không phải “một mình”. Bạn cần những “yếu tố con người” khác như tài xế chở bạn đến địa điểm du lịch, người cho thuê khách sạn, người dân xung quanh, đôi khi chỉ là những lần chào hỏi, giao tiếp bình thường… Đó chính là những sợi dây liên kết giữa người với người trong xã hội, cho thấy bạn không hề “sống một mình”, theo góc nhìn nào đó.

10. Gần gũi và yêu thích thiên nhiên. Phụ nữ tinh tế và khí chất thường đề cao sự tối giản, mà sự tối giản thường liên quan đến thiên nhiên, cây cối. 

Thiên nhiên mang lại năng lượng tích cực mạnh mẽ. Theo góc độ khoa học và tâm lý, cây cối còn có tác dụng chữa lành vết thương lòng. Cộng thêm trái tim hiếu kỳ và thích khám phá thế giới, họ càng muốn hòa mình vào thiên nhiên, thăm thú nhiều nơi, thậm chí càng thích thú chinh phục thử thách khó nhằn hơn (như leo núi, khám phá khu rừng nguyên sinh…). 

Leave a Comment