Khi tìm bạn đời, không nhà, không xe cũng chẳng sao, cha mẹ mà có ”3 không” này mới đáng lo

Thao Nguyen

Nhân phẩm tốt

Đức hạnh chính là hiện thân của phẩm chất và nguyên tắc, giới hạn xử sự của một người. Nếu trong gia đình người cha và người mẹ của đối phương thiếu đức hạnh, nhân phẩm kém thì con cái lớn lên trong hoàn cảnh gia đình như vậy thường sẽ có những ảnh hưởng nhất định.

Cha mẹ có nhân cách kém thường không biết tôn trọng người khác, không trung thực, vô trách nhiệm..

Họ có thể chửi mắng bạn trước mặt con mình, gieo rắc những mối quan hệ bất hòa. Kiểu người sống trong gia đình như này thì sẽ thừa hưởng những tính xấu của cha mẹ như ích kỷ, thờ ơ, thiếu tôn trọng người khác, v.v. Những điều này có thể dẫn đến sự xung đột, mâu thuẫn ngày càng tăng trong cuộc sống của bạn, thậm chí có thể phá vỡ quan hệ hôn nhân của bạn.
(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Thế nên chọn bạn đời hãy chú ý đến nhân cách, đạo đức của cha mẹ đối phương.

Nếu cha mẹ của người đối phương có nhân cách kém, nên cân nhắc kỹ xem liệu có tiếp tục phát triển mối quan hệ với đối phương hay không.

Sức khỏe tốt

Cha mẹ không khỏe mạnh sẽ mang đến những gánh nặng tài chính, áp lực tinh thần lớn cho gia đình. Họ có thể phải đến bệnh viện thường xuyên để điều trị hoặc dùng thuốc trong thời gian dài. Tình trạng này sẽ khiến đứa trẻ cảm nhận được sự vất vả, khó khăn của cuộc sống.

Những cha mẹ không khỏe có thể di truyền cho con cái một số bệnh hoặc thói quen xấu.
(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Khi tìm bạn đời, nếu cha mẹ của đối phương không khỏe mạnh, mắc bệnh hiểm nghèo thì nên cân nhắc xem bản thân có cùng đối phương gánh vác được chuyện này không.

Bởi vì, điều này cũng có thể làm cho cuộc sống của bạn không hạnh phúc.

Vì vậy, khi chọn bạn đời, bạn nên chú ý đến tình trạng sức khỏe của cha mẹ bên kia.

Một cuộc hôn nhân không viên mãn giống như một nhà tù, suốt đời tranh đấu không có bình yên. Ngược lại, nếu chọn được người bạn đời ưng ý, sẽ đạt được sự hòa hợp, ổn định và hạnh phúc bất tận.
(ảnh minh họa)<

(ảnh minh họa)

Ý thức về ranh giới, mong muốn kiểm soát mạnh mẽ

Nếu cha mẹ của đối phương thiếu đi ý thức về ranh giới, có tính kiểm soát thì đứa trẻ lớn lên trong môi trường này thường khó tự lập. Cha mẹ kiểm soát mọi thứ quá nhiều. Họ có thể đưa ra những yêu cầu và ý kiến về cuộc sống của bạn, hơn nữa còn muốn áp đặt bạn phải sống theo ý muốn của họ.

Những người sinh ra trong gia đình như này thì sẽ bị cha mẹ kiểm soát, họ thiếu sự độc lập, tự tin.

Sự phụ thuộc này sẽ làm gia tăng xích mích và mâu thuẫn trong cuộc sống của bạn, nặng hơn có thể dẫn đến đổ vỡ hôn nhân.

Muốn tìm bạn đời hãy chọn những gia đình có sự chừng mực, không ham muốn kiểm soát.

Leave a Comment