2 điều may mắn nhất trong kiếp người, ai có thì lộc không mời cũng đến

Thao Nguyen

Giữ được sự mộc mạc

Cái gọi là ”bão phác, là đề cập đến bảo trì nội tâm thuần hậu và chất phác. Trong tư tưởng của người xưa còn có hai ẩn dụ tương tự, đó là ”Kiến tố” và ”Anh nhi”.

Phác là gỗ chưa điêu khắc. Tố là sợi tơ chưa nhuộm mày. Anh nhi là trạng thái nguyên sơ vốn có, thuần khiết như đứa trẻ mới lọt lòng chưa bị hậu thiên ô nhiễm.

Cái không bao giờ mất trong cuộc đời này chính là đức. Đức thường hằng mới được đủ đầy, hồi phục về trạng thái thuần khiến nhất.

kiep-nguoi

Nếu một người có quá nhiều điều muốn làm, có quá nhiều thứ muốn sẽ khiến bạn chẳng bao giờ cảm thấy đủ. Thay vì để quá nhiều thứ làm dàn trải tâm trí thì hãy giới hạn và tập trung vào những thứ mà bạn thích, bạn giỏi nhất.

Tuổi thơ của chúng ta chính là quãng thời gian hạnh phúc nhất mà nó sẽ không bao giờ trở lại được. Làm người đôi khi chẳng cần quyền thế, chỉ cần vui vẻ, hạnh phúc thế là đủ.

may-man3

Biết đủ là phước

Những người sống đau khổ phải chẳng vì họ chẳng biết hài lòng với cuộc sống này. Thế nên sống biết đủ, biết ơn thì con người ta sẽ ngày càng yên ổn, hạnh phúc.

Biết thế nào là đủ thì không nhục, biết lúc nào nên ngừng thì không nguy mà có thể lâu dài.

Núi có thể san phẳng, biển cũng có thể lấp đầy nhưng duy nhất chính lòng tham của con người là chẳng có thứ gì lấp đầy được cả.

Muốn sống hạnh phúc trước hết phải biết đủ, biết ơn những gì mà mình đang có.

nhan-sinh

Người sống hài lòng, biết đủ thì may mắn tự nhiên sẽ tìm đến, chính cảm giác tự tại của bản thân mình. Nếu bạn sống không đủ thì ngoại lực bên ngoài cũng chẳng thể khích lệ được bạn. Khi bạn biết đủ thì bạn mới biết hạnh phúc.

Hãy cảm thấy hạnh phúc với những gì mình có và tự nhủ rằng, người ở nhà to và đi xe đẹp có trăm thứ phải lo, chắc gì đã hạnh phúc, nghĩ như vậy nên ta thấy đủ và không đòi hỏi quá nhiều.

Giống như chuyến tàu về tuổi thơ, chúng ta chẳng thể mua vé để về nhưng có thể giữ chúng trong ký ức của bản thân mình.

Leave a Comment