2 việc nên hạn chế làm nếu muốn người thân trong gia đình luôn hòa thuận, không thù ghét nhau

Thao Nguyen

Đừng so sánh

Giữa những người thân thì chúng ta cần phải học cách giữ khoảng cách nhất định ở trong nhiều trường hợp. Nhất là lúc có liên quan đến quyền lợi. Trong cuộc sống, không phải ai cũng bình đẳng, mỗi người sẽ có những sở trường khác nhau.

Điều đáng sợ nhất giữa người với người chính là lúc nào so sánh, sân si. Có người giàu có, có người lại khổ.

Có người thông minh thì cũng có người không được nhanh trí.

Phong cách sống, quan điểm sống của mỗi người là chẳng giống nhau. Thế nên hãy ngừng việc so sánh. Cứ so sánh thì sẽ làm cho tình cảm giữa người thân trong nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
ve-gia
Dù là người thân nhưng không phải chuyện gì cũng nên kể với họ. Bạn cần giữ khoảng cách nhất định, biết cái gì nên nói, cái gì nên im lặng. Đôi lúc chia sử quá nhiều những gì bạn có quá nhiều sẽ khiến bạn bị so sánh, đố kỵ.

Hạn chế tiếp xúc

Khi ở với người thân, bất kể là lúc nào cũng phải giữ khoảng cách. Đừng chỉ cần thân thiết, quý nhau đi lại nhiều. Việc bạn chế tiếp xúc sẽ giúp cho mối quan hệ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Đôi khi tiếp xúc càng thân mật càng tạo ta mâu thuẫn.
nguoi-than
3 kiểu họ hàng không nên chơi thân

1. Người mượn tiền không trả

Đã là người thân thì khó khăn giúp đỡ nhau là chuyện nên làm, nhưng có giúp đỡ thì cũng chỉ có thể ở trong trường hợp khẩn mà thôi. Nhất là mượn tiền thì nên cẩn trọng. Có một số người thân, khi nhìn thấy bạn giàu lên, kiếm được tiền, họ sẽ đổ xô nhau đến trước cửa nhà, làm thân với bạn. Vì để có thể mượn được tiền, hoặc là được sự giúp đỡ của bạn, bạn nói sao thì họ nghe vậy, cười nói vui vẻ.
nguoi-than-gia-dinh
2. Người ham ăn lười làm

Nếu một người chỉ thích há miệng chờ sung thì nên tránh xa. Kiểu người nghèo mà có ý chí thì sớm muộn cũng giàu. Người đã nghèo còn lười thì cả đời túng bấn.

3. Kẻ nịnh hót

Khi bạn thành công, có nhiều người kéo đến kết giao. Nhưng tới khi sa sút thì thử hỏi có mấy người dám giúp bạn?

Leave a Comment