Thứ hủy hoại hôn nhân nhanh nhất không phải đói nghèo hay lừa dối mà là ”đứa trẻ khổng lồ”, xem hôn nhân của bạn có không

Thao Nguyen

Hôn nhân là sự nhân lên, khi một bên bằng 0 thì kết quả luôn bằng 0

Chúng ta vẫn thường thấy màu sắc chung của các cuộc hôn nhân chính là người phụ nữ tất bật nấu nướng, dọn dẹp, con cái. Trong khi đó đàn ông nằm ngoài chơi game, lướt điện thoại một cách thoải mái như đứa trẻ khổng lồ.

Phụ nữ làm việc chăm chỉ như những người mẹ, còn đàn ông hưởng thành quả là những đứa trẻ. Nhưng phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu thì chiến đấu một mình họ cũng sẽ kiệt sức.

Hôn nhân sẽ dễ dàng bị phá hủy chừng nào bạn còn có một người chồng là đứa trẻ to xác.

Nhiều người nói không có cặp đôi nào ly hôn trong chiến tranh, tất cả là tại sao đôi tất này vẫn chưa giặt? Bát đũa trong bồn vẫn còn nguyên? Chăn trên giường chưa được gấp lại?
vo-chong
Nhiều khi điều hủy hoại đi gia đình không phải là sự lừa dối hay đói nghèo mà là những công việc không tên và sự lười biếng của đàn ông.

Có bao giờ bạn hỏi có một ”đứa trẻ khổng lồ” ở nhà là như thế nào? Câu trả là người kia sống như một người độc thân, còn bạn sống như ông bố bà mẹ đơn thân.
(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Có nhiều cuộc hôn nhân khi ra tòa người chồng trách móc rằng: Mình chỉ lo kiếm tiền, không ngoại tình thì sao vợ đòi ly hôn. Lúc này người vợ bảo: Ngoại trừ tên trên giấy đăng ký kết hôn, ở gia đình này anh đã bao giờ làm tròn trách nhiệm làm chồng, làm cha chưa?

Lúc con còn nhỏ nhiều người đàn ông sợ ảnh hưởng giấc ngủ nên trốn sang phòng khác ngủ. Khi con đi học họ cũng để mặc vợ dạy dỗ, đưa đón con. Khi về nhà họ chơi game thay vì phụ giúp vợ.

Cứ như thế mỗi ngày người vợ đều cực kỳ bận rộn, còn đàn ông là sự nhàn rỗi.
dan-ong3
Vậy nên điều hủy hoại phụ nữ không phải là sự phức tạp của cuộc sống mà chính là sự ích kỷ, thờ ơ của đàn ông. Thời điểm khó khăn nhất của cuộc hôn nhân không phải ở cái nghèo mà là ở mỗi khi gia đình cần thì bạn luôn có mặt.

Cuộc hôn nhân với một đứa trẻ khổng lồ có thể đi bao xa. Không ai biết được câu trả lời, nhưng sự tồn tại của một gia đình là phụ thuộc vào trách nhiệm của mỗi thành viên. Trong hôn nhân chỉ khi hai người cùng cộng cùng trừ thì mới bền vững, nếu không ngôi nhà sẽ mất đi sự cân đối và đổ nát. Cuộc hôn nhân lâu dài là con đường hai chiều, anh hiểu nỗ lực của em và em hiểu sự vất vả của anh.

Nhà là tổ ấm của hai người, việc gia đình đương nhiên là của hai người. Một cuộc hôn nhân lành mạnh là không bao giờ là việc một người được chăm sóc và người kia phải làm tất cả mọi việc.

Leave a Comment