Bé 2 tuổi ƙhôпg còп thở chỉ vì món đồ chơi quen thuộc, bài học cảɴʜ tỉnh nhắc nhở cha mẹ

todattn

SK

Thương quá các mẹ ạ. Mình vừa đọc được trên báo câu chuyện về một em bé 2 tuổi đã không còn cơ hội sống chỉ vì chơi với thứ quen thuộc mà nhà ai cũng có.

Mình chia sẻ lại ở đây, các bố mẹ nhớ rút kinh nghiệm nha.

Em bé này tên là Harper-Lee Fanthorp.

Ngày hôm đó, vì bố mẹ đều bận nên chị gái nhỏ đã trông em giúp bố mẹ. Khi 2 chị em đang chơi, chị gái phát hiện Harper-Lee Fanthorp bỗng dưng co giật và rơi vào hôn mê sâu.

Harper-Lee Fanthorp nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã trút hơi thở cuối cùng chỉ sau vài tiếng vì mất máu quá nhiều. Mẹ của bé, bà Stacey lặng người trước sự ra đi quá đột ngột của con gái.

Theo khám nghiệm của bác sĩ thì trong cơ thể Harper có một viên pin nhỏ. Đây chính là nguyên nhân gây ra sự việc thương tâm này.

Pin cúc áo đã khiến người mẹ không còn được gặp con nữa, ảnh minh họa, nguồn: BVD

Ngày 14/6, trong kết luận của cơ quan điều tra phát hiện một lỗ hổng trong thực quản của bé gái. Viên pin nhỏ này tuy kích thước nhỏ nhưng ẩn chứa nguy hiểm rất lớn. Thành phần axit trong pin đã đốt cháy và tạo lỗ hổng lớn trong nội tạng của Harper chỉ trong vài tiếng đồng hồ thôi đấy các mẹ ạ.

Vào ngày xảy ra tai nạn mẹ của bé về nhà thì phát hiện điều khiển ti vi thiếu 1 viên pin và người mẹ cho rằng lúc đó cô con gái nhân lúc không ai để ý đã cho vật này vào miệng và bi kịch sau đó đã ập đến.

Mẹ của bé kể lại câu nói cuối cùng bé Harper nói với mình trước khi lìa đời là: “Mẹ, con cần mẹ”. Đến nay đã nhiều tháng sau khi bi kịch xảy ra, gia đình của bé vẫn chưa thể nguôi ngoai.

Nhiều trường hợp tương tự cũng đã xảy ra, ảnh minh họa, nguồn: Tvbs

Bà Stacey cho biết: “5 tuần vừa rồi như ác mộng với tôi, cả ngôi nhà đều thật im ắng. Nguy hiểm có thể ẩn chứa ở khắp mọi nơi. Thứ nguy hiểm vô hình với trẻ nhỏ này có thể ở trong đồ chơi hay bất kỳ vật dụng nào. Vậy nên các bố mẹ hãy kiểm tra thật kỹ. Hy vọng chia sẻ của tôi có thể giúp tránh được những trường hợp tương tự trong tương lai”.

Bác sĩ  đã thực hiện cấp cứu cho bé Harper – Anna Pigott nói rằng: “Đây không phải trường hợp duy nhất vì nuốt phải pin từng xảy ra. Khi nuốt phải pin, người bệnh sẽ có biểu hiện ho, chảy nước mũi và chảy máu miệng, đau thắt ở cổ và dạ dày và cần phải được đưa đến bệnh viện ngay lập tức. Gia đình có trẻ nhỏ có thể phòng tránh, bảo vệ con em mình bằng cách đơn giản là dính chặt phần chứa pin của thiết bị đồ dùng, không để chúng có cơ hội tiếp xúc với thứ quen thuộc nhưng siêu nguy hiểm này”.

Dù đã nhiều tháng trôi qua nhưng mẹ của bé Harper vẫn chưa nguôi nỗi đau, ảnh minh họa, nguồn: Nbsde

Thế mới thấy cục pin vô cùng nguy hiểm mọi người ạ, đã thế nó có thể tồn tại ở mọi nơi trong nhà, trong đám đồ chơi của các bé. Các mẹ trong con hoặc mua đồ chơi cho con vẫn nên cẩn thận thì hơn ạ.

Bản thân mình cũng từng gặp phải tình huống này rồi

Hôm đó, đang trên nhà thì thấy đứa em cô hét thất thanh: Mẹ ơi, thằng Bo nuốt phải cục pin rồi. Cả nhà hốt hoảng chạy xuống xem sao, thằng bé đang sặc sụa ho, bên cạnh mẹ nó cứ long ngóng không biết làm thế nào. Trời ơi, lúc ấy ai cũng sợ hãi cả, em cũng hãi cứ đơ hết cả người ra dù trước đó đã đọc nhiều thông tin về sơ cứu khi trẻ bị hóc dị vật rồi.

Nhưng may sao ông bà ông vải chống lưng, thằng cu ho được viên pin ra. Mẹ nó mừng quá tới độ khóc nấc cả lên. Chỉ tích tắc thôi có thể cháu em đã không giữ được tính mạng rồi các mẹ ạ.

Cái cục pin nhỏ như cái cúc áo ở cái đồng hồ điện tử đồ chơi của nó rơi ra. Cu cậu mới 3 tuổi nghịch rồi đút vào mồm. Nghe mẹ nó kể vừa đút vào phát mẹ nó nhìn thấy đã lao ra cản lại nhưng không kịp. Nhưng cả nhà đều đoán là thằng bé chưa kịp nuốt vào sâu thấy mẹ hét nên dừng lại thì mới ho ra được, chứ nuốt sâu rồi thì chắc khó.

Sau đó mấy thứ đồ chơi mà có những chi tiết nhỏ nhỏ vậy mẹ chồng em vứt hết đi để không đứa cháu nào bị lặp lại nữa.

Theo Webtretho

Leave a Comment