Đắp hành tây vào lòng bàn chân trước khi đi ngủ cơ thể nhận lại nhiều ích lợi đến không ngờ

todattn

SK

Hành tây là loại nguyên liệu nấu ăn dễ kiếm, có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bàn chân là bộ phận quan trọng trong cơ thể tuy nhiên chưa nhiều người chú ý đến nó. Đông y coi bàn chân là gốc rễ của cơ thể, nơi tập trung các mạch máu, huyệt vị và dây thần kinh liên quan đến lục phủ ngủ tạng. Vì vậy, chăm sóc sức khỏe của bàn chân sẽ mang lại một cơ thể khỏe mạnh, giúp kéo dài tuổi thọ. Việc ngâm chân, massage bàn chân thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe, mang lại cảm giác thu thái, thoải mái. Ngoài ra, còn có một số cách khác giúp chăm sóc bàn chân.

Trước khi đi ngủ, bạn nên đặt một lát hành tây vào lòng bàn chân. Việc đơn giản này mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Ngăn ngừa viêm nhiễm

dat-lat-hanh-tay-vao-long-ban-chan-01

Hành tây có chứa các chất có khả năng hoạt động như kháng sinh tự nhiên. Đặt hành tây vào chân sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tất nhiều, hành tây không thể thay thế hoàn toàn các loại thuốc trong điều trị bệnh nhưng nó cũng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, phòng bệnh tốt hơn.

Tăng cường đảo thải độc tố

dat-lat-hanh-tay-vao-long-ban-chan-02

Các chất độc tồn đọng trong máu sẽ gây hại cho cơ thể. Trong khi đó, axit photphoric trong hành tây có tác dụng hút các chất độc đó ra khỏi cơ thể ở một mức độ nhất định.

Việc thường xuyên để hành tây ở lòng bàn chân trước khi đi ngủ sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn để làm sạch máu, tiêu diệt các loại vi khuẩn có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là những loại liên quan đến bệnh đường hô hấp, bệnh cúm.

Cách thực hiện

Empty

Đầu tiên, bạn hãy bóc lớp vỏ ngoài của củ hành tây. Sau đó, cắt chúng thành từng lát theo chiều ngang (có thể dùng hành đỏ hoặc hành trắng đều được).

Đặt lát hành dưới gan bàn chân rồi đi tất hoặc cố định lát hành bằng cách dùng khăn vải sạch buộc vào chân.

Duy trì thực hiện cách này 1 lần/tuần để phục hồi năng lượng cho cơ thể sau một tuần dài làm việc.

Nhược điểm của cách này là sẽ để lại mùi hăng của hành trên da. Để khử mùi, bạn có thể sử dụng các vật liệu bằng thép không gỉ chà lên bàn chân. Đây là cách khử mùi hành hiệu quả.

Nếu thấy có mùi trong phòng ngủ, bạn có thể khử mùi bằng cam, quýt hoặc đinh hương. Đặt chúng ở đầu giường đến khi mùi hôi biến mất.

Leave a Comment