Lấy nước luộc loại củ này để gội đầu, tóc bạc mấy cũng đen lại, óng ả thấy rõ

todattn

SK

Thường ta vẫn nghe tóc bạc sớm là do máu xấu, những ai bị tóc bạn sớm thường rất tự ti nên phải đi nhuộm, nhưng nhuộm quá thường xuyên sẽ rất hại cho da đầu. nên thay vì đi nhuộm hãy thử ngay phương pháp đơn giản này.

Tóc bạc sớm có thể do di truyền; thiếu hụt vitamin, đặc biệt là vitamin B12 và vitamin E; căng thẳng, mệt mỏi hay các rối loạn trong hoạt động của hệ thần kinh trung ương làm ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng cung cấp cho tóc khiến chúng bị chuyển sang màu trắng.

Để giải quyết vấn đề này bạn không nên nhuộm tóc, như vậy sẽ rất hại da đầu và sợi tóc ngày càng xơ yếu hơn mà thôi. Nếu tóc bạc không nhiều, bạn chỉ cần nhổ chúng đi, bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết, nghỉ ngơi thoải mái thì tóc sẽ đen trở lại.

Còn nếu tóc bạc trắng đầu thì bạn áp dụng cách làm dưới đây:

– Chuẩn bị 2 – 5 củ khoai, tùy thuộc vào độ dài của mái tóc (tuy nhiên bạn nên dùng 5 củ trở lên), đem rửa thật sạch để loại bỏ hết lớp đất cát bên ngoài.

– Gọt lấy vỏ của chúng rồi cho vào nồi đun sôi với 500ml nước. Phần khoai bên trong, bạn tranh thủ trộn cùng sữa tươi không đường để đắp mặt nạ hoặc tắm trắng toàn thân sẽ không lãng phí và giúp da trắng mịn hiệu quả.

– Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun thêm 15 phút nữa để các chất làm đen tóc ngấm ra hết.


Dùng nước luộc vỏ khoai tây để nhuộm tóc bạc sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng, tóc thêm chắc khỏe và óng ả hơn.

– Làm sạch tóc với dầu gội và dầu xả như bình thường.

– Nước luộc khoai đã nguội thì bạn dùng để chải đều từ chân đến ngọn tóc. Do đây không phải thuốc nhuộm, không có độ bám dính nên bạn cần hứng 1 chậu sạch phía dưới, thao tác nhiều lần đến khi tóc được làm ướt hoàn toàn.

– Trùm kín mũ nilon, ủ thêm 15 phút nữa rồi xả lại với nước. Áp dụng 2 – 3 lần 1 tuần, bạn sẽ thấy mái tóc đen óng trở lại mà không cần sự can thiệp của hóa chất.

http://thien luongvn.com/lam-dep/lay-nuoc-luoc-loai-cu-nay-de-goi-dau-giup-toc-bac-trang-tro-nen-den-nhanh-ong-a.html

Leave a Comment