Tuổi già nằm dưỡng bệnh sẽ biết: Đời người chỉ có 4 thứ này mới là chỗ dựa vững chắc

Thao Nguyen

Người sống trên đời, có thể sẽ tham luyến rất nhiều điều, nhưng có sức khỏe, có gia đình mới là điều quan trọng nhất. Một khi sức khỏe và người bên cạnh mất đi, sẽ giống như một người đang bình thường bất chợt mất đi ánh sáng, đôi mắt không thể nhìn thấy thứ gì nữa…

ve-gia-nam-giuong-benh

Gia đình hạnh phúc khiến cho người ta có thêm tự tin và nghị lực sống 

Khi bạn bị ốm, sẽ có người chăm sóc. Những người thân, bạn bè trong gia đình cùng quây quần đến hỏi thăm bạn. Đó thật là một điều may mắn.

Ngày còn nhỏ, bố mẹ là người lo lắng cho chúng ta nhất, để rồi lớn lên ta chỉ có thể tự mình bươn chải ngoài xã hội. Đau không dám nói, khổ chẳng dám than!

Có một đoạn video ngắn rất cảm động: Người cha nửa đêm phát hiện con gái của mình bị sốt, đã vội ôm con chạy đến cổng bệnh viện với đôi chân trần. Đây chính là thứ tình cảm đáng quý mà mỗi chúng ta nên biết trân trọng và gìn giữ.

Khi nhà thơ Đỗ Phủ cô đơn, bệnh tật quấn thân, nhưng bên cạnh bạn bè không có một ai. Ông đã muốn lao ngay về phía quê hương Hà Nam (Trung Quốc) của mình. Nhưng bởi vì khi đó thời tiết không tốt, đành phải trì hoãn lại một thời gian.

Bởi vì mệt mỏi, Đỗ Phủ đến Nhạc Dương cũng chẳng có tâm tình thưởng ngoạn phong cảnh. Ông cảm thấy rất xót thương cho cảnh tượng cô độc, bệnh tật quấn thân của mình.

Sau này, chỉ có người vợ của Đỗ Phủ là hết mực không rời không bỏ ông.

Dù đường đời Đỗ Phủ gặp qua rất nhiều nhân vật lớn, nhưng cuối đời chỉ có người vợ chịu thương chịu khó là chấp nhận cùng ông vượt qua gian khổ.

“Nhà”, từ ngữ nghe thật sự ấm áp. Bất kể bạn đi đến đâu, nhà luôn là nơi để khi bạn thấy lạc lõng, cô đơn nhất có thể trở về.

Nếu bạn đã mệt mỏi một thời gian dài rồi, hãy trở về nhà nghỉ ngơi, bắt đầu lại mọi thứ nhé!

Tục ngữ có câu: “Sống chết có số, phú quý do trời”

Không ai biết được ngày nào sẽ là ngày cuối đời của bản thân. Có thể vì một lần tai nạn bất ngờ nào đó, người hôm qua còn cười nói cùng bạn, hôm nay có thể đã đột ngột biến mất.

Người đau khổ nhất chính là người ở lại, khoảng cách giữa sự sống và cái chết, là khoảng cách xa nhất và khó bù đắp nhất trên đời.

Một gia đình tốt và giàu lòng thương yêu, có cách giáo dục đúng đắn, có thể nuôi dạy nên những đứa con tài giỏi, giàu lòng nhân ái.

Ngược lại, một ngôi nhà thiếu tình yêu thương, sẽ chỉ khiến cho xã hội dư thừa thêm vài người lớn mang trái tim trẻ con từng bị tổn thương, và phải dùng cả đời để chữa lành vết thương thời thơ ấu…

Tiết kiệm, là chỗ dựa vững chắc nhất của mỗi người

Một cuộc sống không có tiền tiết kiệm sẽ chẳng thể chống đỡ được bất kì khó khăn nào. Những con số trên thẻ ngân hàng đôi khi lại chính là ân nhân cứu mạng trong lúc cấp bách nhất.

Thế giới này tự có cách vận hành của nó, khi bạn không còn gì để mất, cũng là lúc bạn bắt đầu đạt được.

Cơ thể khỏe mạnh là nền tảng của thành công

Sức khỏe là nền tảng quan trọng nhất của cuộc sống, mọi thứ khác đều được xây dựng trên tiền đề một cơ thể khỏe mạnh.

ve-gia

Có sức khỏe, mới không bị bệnh tật giày vò; có sức khỏe, mới có thể chú tâm cho sự nghiệp.

Có sức khỏe, mới có thể chăm sóc được gia đình; có sức khỏe, mới có thể tận hưởng những thứ mình làm ra.

Sức khỏe là nền tảng cơ bản của cuộc sống hạnh phúc, đánh đổi sức khỏe để lấy những thứ bên ngoài cơ thể là sai lầm lớn nhất của cuộc đời.

Leave a Comment