Vì sao các cụ lại nói: ”Phụ nữ cúi đầu, đàn ông ưỡn ngực, một đời phú quý, nửa đời an nhàn?”

Thao Nguyen

Thế nào là phụ nữ cúi đầu?

Thời xưa thì người phụ nữ lúc nào mang lại cảm giác dè dặt, kín đáo, đoan trang, cẩn trọng. Trong khi nói chuyện, người phụ nữ nếu cứ rướn cổ lên để nói sẽ khiến người khác cảm thấy kiểu ngạo, không có sự tôn trọng nên sẽ sinh ra cảm giác phản cảm.

Nếu người phụ nữ hơi cúi đầu, mỉm cười thì đối phương sẽ cảm thấy sự khéo léo, dịu dàng, biết lắng nghe và thấu hiểu với người khác.

Khi một người phụ nữ trò chuyện với người khác, đa phần đều hơi cúi đầu biểu thị sự khiêm nhường, thể hiện sự giáo dưỡng. Từ đó sẽ khiến cho đối phương cảm nhận được tương lai là người phụ nữ này sẽ trở thành người vợ vượng phu, tam tòng tức đức.
phu-nu-cui-dau
Thời nay thì người phụ nữ có thành tựu, có nội hàm phong phú, biết khiêm tốn cũng thường sẽ cúi đầu. Từ đó dễ dàng thu hút được sự chú ý của đàn ông tốt.

Thế nào là đàn ông ưỡn ngực?

Đàn ông ưỡn ngực ở đây là muốn chỉ đến người đàn ông sống có trách nhiệm, biết gánh vác và chăm lo cho gia đình. Với những người đàn ông chỉ biết khom lưng thì đàn ông với bộ ngực cao chắc chắn sẽ thể hiện được sự tự tin khiến mọi người cảm nhận được sự quyết đoán và mạnh mẽ.

Trong mắt người xưa thì để phán đoán một người đàn ông có xứng đáng để đàn bà an tâm trao thân gửi phận hay không thì họ sẽ chú ý xem người đàn ông đó có đủ năng lực can trường đảm đương gánh vác trách nhiệm gia đình, xã hội hay không.
dan-ba
Người đàn ông ưỡn ngực ngẩng đầu sẽ khiến người ta cảm nhận được con người tràn đầy chính khí. Dù đối diện với những khó khăn có thể dũng cảm mà đón nhận rồi tiến lên. Người như này thì mới có thể khai sáng sự nghiệp của bản thân, có thành tựu, bảo vệ gia đình.

Một đời phú quý

Vế sau ”một đời phú quý, nửa đời an nhàn” là dự đoán về cuộc đời của những người phụ nữ cúi đầu và người đàn ông ưỡn ngực. Bởi vì bất kể là thời xưa hay thời nay, để đánh giá một người có hạnh phúc hay không sẽ xem biểu hiện của họ ra sao.
co-nhan-day

Những người có phong thái như trên chính là người nửa đời đã biết tu dưỡng bản thân, phấn đấu không ngừng. Từ đó sự nghiệp lên cao, mang lại phúc lộc cho con cháu.

Thời nay có nhiều biến đổi nhưng trí tuệ cũng như những kinh nghiệm từ thời xưa vẫn đáng quý để chúng ta học tập.

Một người phụ nữ hiểu rõ lễ nghi, có sự tu dưỡng thì nhất định sẽ biểu hiện ra vẻ đẹp nhất định, khiến người ta tin tưởng, quý mến. Người đàn ông hiên ngang, đầu đồi trời chân đạp đất, dám nghĩ dám làm thì chắc chắn sẽ có được người vợ tốt, sự nghiệp thành công.

Leave a Comment