Vì sao phụ nữ thông minh và xinh đẹp lại càng khó thoát “kiếp độc thân”: Lý do nằm ở những điều hiếm ai nghĩ đến

Thao Nguyen

* Dưới đây là câu chuyện chia sẻ dưới góc nhìn của bà Trea Tijmens – Giám đốc điều hành của trang web SuccessMatch, một nhà mai mối ưu tú quốc tế, đồng thời là chuyên gia và huấn luyện viên hẹn hò từng đoạt được nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới.

Vì sao phụ nữ thông minh và xinh đẹp lại càng khó thoát “kiếp độc thân”: Lý do nằm ở những điều hiếm ai nghĩ đến - Ảnh 1.

Bà Trea Tijmens

“Tôi từng làm việc với những người phụ nữ phi thường trên khắp Thụy Sĩ để giúp họ tìm thấy tình yêu của đời mình.

Nếu bạn gặp bất kỳ ai trong số họ khi chúng tôi bắt đầu làm việc cùng nhau, suy nghĩ đầu tiên của bạn sẽ là “Vì sao mà cô ấy vẫn còn độc thân?”

Bởi hầu hết những người phụ nữ này đều thông minh, vui vẻ, hấp dẫn, sở hữu sự nghiệp cực kỳ thành công, bạn bè và gia đình tuyệt vời đồng thời có cuộc sống viên mãn. Nhưng họ đều có một điểm chung là… vì lý do này hay lý do khác, họ vẫn còn độc thân.

Sau hơn 16 năm làm chuyên gia hẹn hò và mai mối ưu tú, tôi đã khám phá ra năm lý do hàng đầu khiến những người phụ nữ thông minh và hấp dẫn lại càng khó thoát khỏi “kiếp độc thân”, ngay cả khi dường như họ sở hữu tất cả những thứ tốt đẹp nhất trên cuộc đời này.

Có ai trong số họ nghe giống bạn không?

1. Họ chờ đợi những điều tình cờ xảy ra

Như tất cả những người tôi từng tiếp xúc đều cho biết cuộc sống vẫn tiếp diễn, điều này vẫn xảy ra kể cả bạn có đang độc thân hay đã có đôi hay không. Nhiều người phụ nữ đến gặp tôi giải thích rằng tình yêu vẫn chưa đến với họ như thể đó là điều chắn chắn sẽ lặp lại trong đời, chẳng hạn như ngày sinh nhật, lễ giáng sinh,… trong khi thực tế tình yêu là thứ cần có sự tham gia tích cực đến từ cả 2 phía.

Ưu tiên đầu tiên của họ là luôn dành thời gian và năng lượng của mình cho những mục tiêu cao cả hơn. Dưới đây là một số câu hỏi mà họ thường hay suy ngẫm khi sắp có một mối quan hệ tiến tới:

– Bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho công việc/cuộc sống nghề nghiệp của mình?

– Điều đó được phản ánh như thế nào trong thành công mà bạn đã có trong sự nghiệp của mình?

– Bạn đã dành bao nhiêu thời gian để tìm kiếm một đối tác xứng đáng?

– Điều đó được phản ánh như thế nào trong sự thành công mà bạn đã có trong việc hẹn hò và tìm kiếm bạn đời?

Đôi khi, độc thân là sự lựa chọn của phụ nữ vì sự tự do, không bị ràng buộc trong những mối quan hệ. Có rất nhiều tình huống có thể xảy ra nhưng bạn sẽ không bao giờ biết được nếu bạn mạnh dạn hỏi và tự mình tìm ra câu trả lời.

Vì sao phụ nữ thông minh và xinh đẹp lại càng khó thoát “kiếp độc thân”: Lý do nằm ở những điều hiếm ai nghĩ đến - Ảnh 2.

Tình yêu sẽ không xảy ra một cách kỳ diệu nếu bạn chỉ chờ đợi nó

2. Họ không cho những người đàn ông đủ cơ hội, luôn tự nghĩ rằng nên hẹn hò với người thu hút và sức quyến rũ hơn

Có một sự khác biệt lớn giữa việc lãng phí thời gian quý báu để cố gắng hàn gắn một mối quan hệ khi nó không đúng với việc không cho một mối quan hệ mới tiềm năng tốt đẹp một cơ hội.

Khi bạn đã xác định rõ ràng các mục tiêu về mối quan hệ của mình, bạn có thể dễ dàng bắt đầu chạy quá tốc độ và trở thành “người máy” trong việc lọc những người theo đuổi tiềm năng.

Không ai muốn trở thành kẻ lạc lõng trong xã hội và không ai muốn đi ngược lại với những quy luật của xã hội để trở thành một kẻ lạc lõng cả.

Ai cũng cần một sức mạnh rất lớn để không bị ảnh hưởng bởi những lời nói của những người xung quanh.

Vì sao phụ nữ thông minh và xinh đẹp lại càng khó thoát “kiếp độc thân”: Lý do nằm ở những điều hiếm ai nghĩ đến - Ảnh 3.

Ví dụ như một câu nói mỉa mai như: “Tại sao cô ấy lại đến với một kẻ thất bại như anh ta. Chắc chắc chắn anh ta rất giàu”.

Tưởng như những lời chế giễu như thế chẳng có gì đáng phải bận tâm, nhưng thực tế, những thứ nhỏ nhặt như vậy cũng có thể khiến bạn tổn thương. Để những điều nhỏ nhặt ấy không ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa một cặp đôi, cần phải chú trọng việc phát triển kỹ năng giao tiếp tốt và cố gắng để trau dồi mối quan hệ cùng trân trọng đối phương.

Người phụ nữ thu hút cũng có thể ít nhiều bị áp lực khi hẹn hò với những người có vị trí tốt trong xã hội.

Ví dụ như câu chuyện của Ken và Barbie, tại sao Barbie phải hẹn hò với Ken chứ không phải là kỹ sư Jim?

Chúng ta đánh giá về vẻ bề ngoài nhiều đến mức biến nó trở thành một tiêu chí chung trong công việc. Bất chấp mọi thứ, nếu một người nổi tiếng không có ngoại hình đẹp, họ chắc chắn sẽ không nổi tiếng bằng người tương tự như họ trong giới showiz nhưng sở hữu sự thu hút hơn.

Ngoài việc họ cảm thấy họ buộc phải hẹn hò với những người có vẻ ngoài tương xứng, họ cũng phải ăn mặc và trang điểm theo một phong cách nhất định nếu không, họ sẽ mất đi sự thu hút và sự quan tâm từ mọi người xung quanh.

Người ta chỉ cần một lý do để hạ bệ nhau. Và đó là những gì họ phải làm để tự cảm thấy an tâm.

Tôi thực sự ghét thuật ngữ “nổi loạn” khi nó được ghép cho những phụ nữ không chịu tuân theo các chuẩn mực của xã hội. Nếu một người mẫu nói rằng cô ấy không muốn đi giày cao gót vì chân cô ấy bị đau, hãy đơn giản loại bỏ cô ấy khỏi dự án, tuy nhiên, đừng ghim cô ấy vào danh sách đen.

Vì vậy, hoàn toàn dễ hiểu nếu không có ai cố gắng làm theo ý mình muốn. Nhưng đôi khi những áp lực đó có thể khiến chúng ta trở nên tốt hơn.

Tuy nhiên, chúng ta phải tin rằng tình yêu không dựa trên màu da hay những đường nét trên khuôn mặt. Tình yêu đích thực là khi hai con tim đập chung một nhịp và chấp nhận con người của nhau bất chấp sự không hoàn hảo của họ.

Tôi đã từng coi chồng mình không phải là mẫu người lý tưởng của mình trước khi thực sự quen anh ấy, nhưng may mắn thay, sau buổi hẹn hò đầu tiên, tôi đã cho anh ấy một cơ hội khác.

3. Họ không nhận được sự hỗ trợ phù hợp

Rất nhiều người phụ nữ đến với tôi khi đã có sự hỗ trợ tuyệt vời và bắt đầu tự mình làm những công việc cần thiết bằng cách đọc mọi thứ họ có trong tay và làm theo lời khuyên của bạn bè và gia đình.

Nhiều khi, đây có thể là động lực tuyệt vời để bạn bắt đầu, nhưng lời khuyên có ý nghĩa từ những người không phải là chuyên gia dày dạn kinh nghiệm có thể khiến bạn bối rối và lạc lối trong quyết định của mình.

Vì sao phụ nữ thông minh và xinh đẹp lại càng khó thoát “kiếp độc thân”: Lý do nằm ở những điều hiếm ai nghĩ đến - Ảnh 4.

Tôi từng có một khách hàng mà người bạn thân nhất của cô ấy nói với cô ấy rằng: “Nếu một người đàn ông không cố gắng ngủ với bạn sau ba lần hẹn hò, thì anh ta không bị bạn hấp dẫn về mặt tình dục.”

Và cuối cùng cô ấy đã cắt đứt mối quan hệ này ngay lập tức.

Có được sự hỗ trợ phù hợp là rất quan trọng để đạt được thành công và có thể khó xác định được những trở ngại trên khi nó ở rất gần, tuy nhiên hãy cản trọng với từng lời khuyên và áp dụng điều đó đúng người, đúng thời điểm nhé!

4. Họ có vấn đề về lòng tin

Vấn đề về lòng tin thường xuất phát từ cách cư xử của họ trong vị trí là một người thu hút. Thật đáng buồn vì những phụ nữ thu hút không được phép nhìn theo một hướng nhất định vì sợ bị phán xét.

Đó không phải lỗi của họ. Những người đàn ông tiếp cận phụ nữ hấp dẫn chỉ vì ngoại hình thu hút của họ chứ không quan tâm đến nhân cách hay bản chất bên trong.

Ta không thể làm gì khác. Hầu hết những phụ nữ thu hút đều bị những tên đàn ông tiếp cận nhằm chiếm lấy một thứ từ họ – thân xác, những người đàn ông đó sẽ bỏ đi sau khi có được thứ hắn muốn.

Và sau khi kết thúc cuộc tình này, họ sẽ trở nên e ngại và hoài nghi những suy nghĩ của bạn đời. Chính điều này có thể khởi nguồn cho các cuộc xung đột, mất niềm tin và thậm chí dẫn đến chia tay.

Vì thế, những người phụ nữ thu hút thích sống độc thân hơn là lặp lại một mối quan hệ tan vỡ hoặc trải qua nhiều cuộc gặp gỡ, hẹn hò với nhiều người đàn ông.

Vì sao phụ nữ thông minh và xinh đẹp lại càng khó thoát “kiếp độc thân”: Lý do nằm ở những điều hiếm ai nghĩ đến - Ảnh 5.

Cuộc sống vốn không công bằng và ai cũng đều có một vết sẹo quá khứ muốn lãng quên. Ngay cả những phụ nữ hấp dẫn nhất trên thế giới cũng chịu nhiều tổn thương.

Có một số người nổi tiếng đã trải qua cuộc đời tối tăm hơn cả những người bình thường. Điều này là do họ phải đối mặt với một thứ gì đó tồi tệ mà chúng ta không thể hình dung ra được. Phụ nữ độc thân cũng chỉ là con người như bao người khác.

Họ có thể đã phải đối mặt với điều gì đó trong quá khứ khiến họ không muốn mở lòng với bất kỳ ai nữa.

Và hóa ra nguyên do của tất cả mọi chuyện chính là từ các quy tắc, chuẩn mực và nhận thức xã hội này.

Do đó, chúng ta phải phá bỏ tất cả và nhìn xa hơn thế. Cuộc sống và các mối quan hệ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi không bị ràng buộc bởi những thứ này.

5. Họ luôn nhận về những định kiến là kẻ khoe mẽ và kén chọn

Rất nhiều lần, chúng ta tự cản đường thành công của mình khi tìm kiếm đối tác. Niềm tin giới hạn là một trong những lý do chính khiến phụ nữ sống độc thân. Đừng dừng lại trước khi bạn bắt đầu.

Bạn đã bao giờ nghĩ, hoặc cảm thấy như có bất kỳ sự thật nào sau đây chưa?

– Tôi quá độc lập/đòi hỏi cao/thúc đẩy/thành công/già/béo.

–  Tôi không đủ trẻ/hấp dẫn/thú vị/gầy.

– Đàn ông không hứng thú với phụ nữ thông minh, mạnh mẽ và thành công.

– Đàn ông không muốn cam kết.

– Không có sẵn những người đàn ông chất lượng ở nơi tôi sống.

–  Tôi chưa bao giờ gặp những người đàn ông thú vị hoặc chất lượng trên các ứng dụng hoặc khi đi chơi với bạn bè.

Vì sao phụ nữ thông minh và xinh đẹp lại càng khó thoát “kiếp độc thân”: Lý do nằm ở những điều hiếm ai nghĩ đến - Ảnh 6.

Những loại niềm tin hạn chế này có vẻ giống như những nghi ngờ nhỏ mà bất kỳ ai cũng có thể phải vật lộn, nhưng chúng có thể trở thành những trở ngại lớn trong quá trình hẹn hò.

Cách tốt nhất để không để điều này ngăn cản bạn tìm thấy tình yêu là học cách xác định những niềm tin giới hạn trong cuộc sống của bạn và phá vỡ chúng.”

Leave a Comment